Đẹp mê hồn hoa cà phê nở trắng Buôn Mê

Thứ sáu, 17/3/2017 - 9h21

Hoa cà phê từ lâu đã được xem là biểu tượng của Buôn Ma Thuột. Thế nhưng, ít ai biết được rằng tháng 3 này vẫn còn những mùa hoa nở trắng rực trời Tây Nguyên. Nếu đã từng bị mê mẫn bởi sắc vàng rực của những cánh dã quỳ Tây Nguyên vào mỗi độ tháng 10 thì chắc hẳn bạn cũng sẽ mê đắm những khu vườn cà phê nở trắng của Buôn Ma Thuột.

Thông thường, tháng 3 là tháng cà phê đã thay màu lá mới sau một mùa thu hoạch trái. Thế nhưng, tháng 3 năm nay lại là dịp để những tín đồ mê mẩn vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa trắng có được cơ hội được hoà mình vào khu vườn hoa trắng rộ.

Dep me hon hoa ca phe no trang Buon Me
Tháng 3 này Buôn Ma Thuột ngập tràn sắc trắng của hoa cà phê.

Dọc theo con đường từ thành phố Buôn Ma Thuột hướng về địa phận Krong Pak tỉnh Đắk Lắk, hoa cà phê nở trắng mang theo hương thơm thoang thoảng nồng nàn đủ để cuốn hút những trái tim cùng tâm hồn lãng mạn.

Không giống như các loài hoa khác của Tây Nguyên, hoa cà phê nở thành từng bông khoe sắc. Những cây cà phê nhiều nhánh lá sẽ có nhiều chùm bông nở trĩu nặng tạo nên khung cảnh thơ mộng và huyền ảo.

Dep me hon hoa ca phe no trang Buon Me
Những khu vườn cà phê mang hương thơm nhẹ nhàng thoang thoảng trong gió.

Mỗi sáng, khi những giọt sương mai còn ngưng đọng, khu vườn hoa cà phê như chìm trong sương sớm. Màu trắng của hoa hoà cũng màu sương dày đặc cứ như chốn tiên bồng. Có lẽ vì thế mà nơi này nhanh chóng được nhiều người tìm đến. Mỗi một mùa hoa đi qua là biết bao kỉ niệm với những người viễn khách muôn phương.

Hương cà phê nhẹ nhàng và cuốn hút biết bao loài ong bướm. Hoa nhẹ nhàng khoe sắc trắng giản dị nhưng lại vô cùng cao quý. Thật hiếm có loại hoa nào lại mang trên mình hương lẫn sắc nồng nàn như hoa trắng cà phê của núi rừng Tây Nguyên.

Dep me hon hoa ca phe no trang Buon Me
Hương sắc của loài hoa trắng đủ sức làm say lòng những người khách tứ phương.

Buôn Ma Thuột cứ thế nhẹ nhàng hút khách bằng những chùm hoa trắng. Hoa thơm sẽ hứa hẹn mang lại một mùa trái say trĩu nặng làm ấm lòng người chăm bón hàng ngày. 

Tháng 3 này, còn chờ gì mà không lên ngay miền viễn xứ để ngắm nhìn những đoá hoa xinh tươi và ngoan cường như chính con người Tây Nguyên vậy. Thật nhẹ nhàng và thanh khiết làm sao.

Rolsy Nguyễn

Source : Phụnữ NewsCONTACT

  • 09 Nguyen Tat Thanh, Buon Ma Thuot town, DakLak province.
  • Email: daktip@vnn.vn
  • Website: www.daktip.com.vn
  • Phone - Fax : 0500.3517779
  • 09 Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
  • Email: daktip@vnn.vn
  • Website: www.daktip.vn

TERMS OF USE

Bản quyền nội dung thuộc về Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Đắk Lắk
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang thông tin điện tử Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch ĐắkLắk tại địa chỉ www.daktip.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Đắk Lắk.

STATISTIC

  • Online : 70
  • Today : 153
  • Total : 3678609
© 2015 daktip.vn. All rights reserved.
Design and Development byVDC3