• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Phone : 0262 351 77 79
 • 100 đặc sản Việt Nam: Lên Tây Nguyên thưởng thức 3 đặc sản của xứ rừng thiêng

  Monday, 15-07-2019 / 10:16:15 AM
  By : Nguyễn Công Luân
  954 View

  100 đặc sản Việt Nam tiếp tục giới thiệu đến thực khách 3 món đặc sản ở Tây Nguyên, đó là các món cơm lam gà nướng, cá lăng nướng ở sông Sê rê pốk, phở khô.

  Đắk Lắk – Cơm lam gà nướng

  100 dac san viet nam len tay nguyen thuong thuc 3 dac san cua xu rung thieng
  Cơm lam gà nướng (Ảnh: Vntrip)

  Là đặc sản duy nhất của Đắk Lắk lọt top 100 đặc sản Việt Nam, món cơm lam gà nướng phải món ăn phải thử khi đến xứ sở của cà phê này.

  Điểm đặc biệt của món cơm lam gà nướng là gà nuôi chạy đồi, chắc thịt và còn non, trước khi mổ thì cho gà uống vài ngụm rượu cần, sau khi tẩm ướp với hạt é, ớt xanh, muối hột thì đem nướng với than hoa, món gà nướng khi hoàn thành sẽ có lớp da vàng ruộm nhưng không bị khô, chỉ cần chấm với muối tiêu chanh và ăn kèm với cơm lam thì tuyệt hảo.

  Đắk Nông – Cá lăng nướng sông Sêrêpốk

  100 dac san viet nam len tay nguyen thuong thuc 3 dac san cua xu rung thieng
  Cá lăng nướng sông Sêrêpốk (Ảnh: Pasgo)

  Cá lăng từ con sông huyền thoại này rất chắc thịt, ăn thơm đượm hơn hẳn loại cá lăng được nuôi ở vùng khác. Có nhiều món chế biến từ cá lăng như: chả, om chuối, hấp, xào tỏi hoặc nấu cháo, lẩu cá lăng… tuy nhiên món lọt vào top 100 đặc sản Việt Nam chính là món cá lăng nướng.

  Món cá lăng nước được ướp với nước mắm, bột ngọt, mẻ, nước cốt riềng, nghệ… , sau khi nướng có mùi vị dậy hương thơm đặc trưng, khác hoàn toàn với các món cá nướng khác. Cá lăng nướng có thể ăn kèm với bún, bánh tráng và các loại rau sống, chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt.

  Gia Lai – Phở khô

  100 dac san viet nam len tay nguyen thuong thuc 3 dac san cua xu rung thieng
  Phở khô Gia Lai (Ảnh: Báo Gia Lai)

  Phở khô Gia Lai còn có cái tên khác là phở hai tô. Ra đời từ hơn 50 năm trước, phở khô Gia Lai có sợi phở nhìn như bún, khi ăn bao giờ cũng có hai bát, một là sợi phở kèm với thịt bò hoặc thịt gà. Trong đó, thịt gà phải dính da, xé phay đặt bên trên bánh phở, thêm thịt heo ba chỉ băm, tóp mỡ, hành phi và kèm tô nước dùng trong vắt được ninh từ xương gà.

  Nước dùng của món này được ninh từ xương heo và thảo quả nên có mùi vị rất đặc trưng, không giống với các loại phở thông thường.

  Source : Thời Đại
  Latest news