• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Phone : 0262 351 77 79
 • “Ba giảm” để kích cầu du lịch

  Thursday, 17-12-2020 / 9:29:06 AM
  By : Nguyễn Công Luân
  229 View

  Muốn kích cầu du lịch nội địa, ngoài nhiều công việc phải làm, nhiều vấn đề cần quan tâm thì 3 nội dung sau đây cũng rất cần cơ quan quản lý nhà nước sớm có biện pháp xử lý

  Khách nội địa giờ là “cứu tinh” của ngành du lịch Việt, nhu cầu đi du lịch của khách nội địa khá lớn, chủ yếu tập trung đông tại những điểm đến nổi tiếng như Sa Pa, Hà Nội, Hà Giang, Ninh Bình, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phú Yên, Đà Lạt, TP HCM, Phú Quốc…

  Vì vậy, ngoài việc có những sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo để thu hút du khách, những vấn đề sau đây cần được hạn chế đến mức thấp nhất để du khách không phải e dè khi trải nghiệm cùng bạn bè, gia đình đến mọi miền đất nước.

  Thứ nhất, canh cánh trong lòng của du khách khi đến những TP lớn như TP HCM, Hà Nội… là an toàn khi tham gia giao thông. Mật độ người và phương tiện tham gia giao thông cao, trong đó không ít người vượt đèn, lấn tuyến, chạy ngược chiều, lao xe lên vỉa hè, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông… – những nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông. Với khách du lịch thì đó là nỗi lo sợ không nhỏ.

  Thứ hai, chính là nạn “chặt chém”. Tôi đã không dưới một lần “ngậm bồ hòn làm ngọt” khi trả tiền cao hơn giá niêm yết cho những món ăn, thức uống hay dịch vụ du lịch mà mình đã chọn. “Du lịch mà!”. Điệp khúc ấy được một số nhà hàng, quán ăn, khu vui chơi, khách sạn lấy lý do để nâng giá vô tội vạ dù đã có bảng giá niêm yết rõ ràng, nhất là dịp lễ, Tết.

  Những hiện tượng nói trên đã được cụ thể hóa với những hình thức xử phạt theo quy định hiện hành nhưng vẫn xảy ra thường xuyên ở nhiều nơi. Muốn kích cầu du lịch nội địa, ngoài nhiều công việc phải làm, nhiều vấn đề cần quan tâm thì 3 nội dung trên cũng rất cần cơ quan quản lý nhà nước sớm có biện pháp xử lý mạnh tay để khách du lịch nội địa thoải mái khi đi tham quan, vui chơi, mua sắm.

  Source : Người Lao Động
  Latest news