• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Phone : 0262 351 77 79
 • Bộ GTVT yêu cầu dừng xe khách, taxi, xe du lịch

  Wednesday, 01-04-2020 / 9:40:02 AM
  By : Nguyễn Công Luân
  368 View

  Bộ GTVT yêu cầu dừng hoạt động xe khách liên tỉnh, xe du lịch, xe taxi, tàu địa phương.

  Bộ GTVT yêu cầu dừng xe khách, taxi, xe du lịch

  Chiều 31-3, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, Sở GTVT các tỉnh để thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

  Theo đó, đối với đường bộ, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo Sở GTVT các tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, hoạt động vận tải xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.

  Bộ GTVT yêu cầu dừng xe khách, taxi, xe du lịch - ảnh 1Các hoạt động vận tải được yêu cầu dừng hoặc hạn chế để ngăn dịch lây lan. Ảnh: VIẾT LONG

  Bên cạnh đó, các cơ quan chỉ đạo các bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. “Trường hợp đặc biệt, Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố xem xét, quyết định…” – Bộ GTVT chỉ đạo.

  Đối với hàng không, Bộ GTVT yêu cầu chỉ khai thác hai chuyến khứ hồi/ngày đối với đường bay Hà Nội – TP.HCM.

  Đường bay Đà Nẵng – Hà Nội và TP.HCM – Đà Nẵng khai thác một chuyến khứ hồi/ngày. Các đường bay nội địa còn lại dừng khai thác.

  Cục Đường sắt Việt Nam được giao nhiệm vụ từ ngày 1-4 tạm dừng tất cả tàu khách địa phương. Đối với tuyến Hà Nội – TP.HCM chỉ được khai thác tối đa một đôi tàu/ngày…

  .
  Source : Pháp Luật TPHCM
  Latest news