• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Phone : 0262 351 77 79
 • Khánh Hòa: Tọa đàm tìm giải pháp phục hồi hoạt động du lịch

  Wednesday, 30-09-2020 / 9:56:11 AM
  By : Văn Hải
  253 View

  Ngày 29.9, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa chủ trì tổ chức tọa đàm “Giải pháp phục hồi hoạt động du lịch quốc tế sau dịch COVID-19”. Hơn 100 đại biểu là các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch trong nước, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh tham gia.

   

  Du khách Nga là một trong những thị trường có tiềm năng khôi phục trở lại Khánh Hòa sớm trong những tháng cuối năm 2020 đầu 2021. Ảnh: Phương Linhh
  Du khách Nga là một trong những thị trường có tiềm năng khôi phục trở lại Khánh Hòa sớm trong những tháng cuối năm 2020 đầu 2021. Ảnh: Phương Linhh
  Theo lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa, dịch COVID-19 khiến 8 tháng đầu năm 2020 toàn tỉnh chỉ đón gần 986.000 lượt khách, bằng 19,8% so với cùng kỳ. Sau thành công chương trình kích cầu lần 1, Khánh Hòa đã đề ra 3 kịch bản cho những tháng cuối năm và năm 2021.

  Thông qua chương trình tọa đàm có 4 chủ đề chính được thảo luận gồm: thị trường du lịch thay đổi như thế nào sau dịch Covid-19 và vấn đề đặt ra cho Khánh Hòa; những vấn đề cần lưu ý trong thực hiện cơ cấu lại nhóm thị trường du lịch chính đến Khánh Hòa; giải pháp thu hút, phục hồi các đường bay quốc tế trong năm 2021; giải pháp kích thích tăng trưởng khách du lịch quốc tế dựa trên nền tảng kinh tế số và ứng dụng công nghệ thông tin.

  Ông Nguyễn Quốc Hưng, trưởng phòng nghiên cứu thị trường, sản phẩm và quy hoạch du lịch thuộc Viện Nghiên cứu phát triển du lịch thông tin: 6 tháng đầu năm 2020 doanh thu du lịch thế giới thiệt hại 460 tỷ USD, gấp 5 lần thiệt hại từ khủng hoảng tài chính năm 2009. Việt Nam giảm 53,2% so với cùng kỳ và riêng Khánh Hòa giảm 73,5%.

  Sau đại dịch, thói quen, nhu cầu và cách thức du lịch sẽ có sự thay đổi lớn. Chỉ số niềm tin du lịch của du khách sẽ phụ thuộc vào nhận thức về sự an toàn và diễn biến của đại dịch COVID-19.

  Việc gỡ bỏ các hạn chế đi lại cũng sẽ tác động đến quyết định của du khách. Và trên hết sự phục hồi kinh tế, thu nhập của người dân được cải thiện. Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng kiểm soát khá tốt dịch vì vậy du lịch nội địa là ưu tiên hàng đầu.

  Theo các chuyên gia, để phục hồi hoạt động du lịch Khánh Hòa cần tăng cường quảng bá điểm đến để tăng sức cạnh tranh với các tỉnh lân cận. Các sản phẩm kích cầu cần xây dựng dài hơi từ 24 đến 36 tháng. Tăng cường xúc tiến, đa dạng hóa thị trường khách quốc tế, khôi phục du lịch tại Khánh Hòa theo mô hình kín Tourism Bubble. Đây cũng là thời điểm vàng để Khánh Hòa nâng chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh chiến lược phát triển du lịch thông minh…

  Về phía các doanh nghiệp du lịch cho rằng bên cạnh nỗ lực phục hồi, các doanh nghiệp kiến nghị cơ quan quản lý có biện pháp cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp. Trong đó, các gói hỗ trợ về tài chính gắn với hỗ trợ truyền thông, hỗ trợ phát triển sản phẩm mới, nới lỏng chính sách cấp thị thực…

  Việc các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tham gia làm khu cách ly cho công dân Việt Nam từ nước ngoài về, công dân nước ngoài vào công tác tại Khánh Hòa cần khuyến khích. Đây là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá các dịch vụ du lịch đến với nhóm khách hàng tiềm năng.

  Source : Sưu tầm từ www.dulich.laodong.vn
  Latest news