• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Barcelona vắng bóng khách du lịch do COVID-19 quay trở lại

  Thứ Hai, 20-07-2020 / 9:38:22 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  275 Lượt xem

  Dù vừa mới mở cửa trở lại nhưng ngành du lịch của Barcelona đang đối mặt với nguy cơ bị tê liệt trở lại, sau khi chính quyền Catalonia có kế hoạch áp đặt trở lại các biện pháp phong tỏa do dịch bệnh.

  Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Tây Ban Nha đang có chiều hướng phức tạp, sau khi số ca nhiễm của nước này gia tăng trở lại sau hai tháng tạm lắng. Trong đó, các khu vực Catalonia và Aragon là những địa phương đứng đầu về tốc độ lây nhiễm.

  Thành phố Barcelona, một trong những điểm du lịch hàng đầu của Tây Ban Nha nói riêng và châu Âu nói chung, đang đứng trước nguy cơ bị phong tỏa trở lại.

  Chính quyền Catalonia đã đề nghị người dân thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội và phòng chống dịch như hạn chế ra ngoài đường, không tụ tập đông người, mua sắm trực tuyến thay vì đến cửa hàng…

  Chính quyền cảnh báo nếu người dân không tôn trọng các biện pháp phòng chống dịch, số ca nhiễm COVID-19 sẽ gia tăng, buộc nhà chức trách phải áp đặt trở lại các lệnh phong tỏa.

  Tây Ban Nha mới chỉ tạm ngừng phong tỏa trên toàn quốc từ ngày 21/6 vừa qua. Tuy nhiên, sau khi mở cửa trở lại, người dân đã đổ xô đến các khu du lịch và điều này đã làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm.

  Từ sau khi ngừng phong tỏa, Tây Ban Nha đã phát hiện hơn 170 ổ dịch mới, buộc nhà chức trách các địa phương phải đưa ra các biện pháp hạn chế./.

  Nguồn : Vietnam+
  Tin mới