• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Campuchia: Lượng du khách quốc tế đến kỳ quan Angkor giảm mạnh

  Thứ Sáu, 25-10-2019 / 10:20:38 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  415 Lượt xem

  Lượng khách du lịch nước ngoài tới Siem Reap, nơi có khu đền Angkor tiếp tục giảm mạnh và nhiều cơ sở kinh doanh du lịch tại đây đang phải vất vả chống chọi những khó khăn này.

  Lượng khách du lịch nước ngoài tới Siem Reap-điểm du lịch văn hóa trọng điểm của Campuchia–tiếp tục giảm mạnh và nhiều cơ sở kinh doanh du lịch tại đây đang phải vất vả chống chọi những khó khăn này.

  Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, số liệu từ Bộ Du lịch Campuchia cho thấy lượng du khách quốc tế tới tỉnh Siem Reap–nơi có khu đền Angkor nổi tiếng thế giới–đạt 1,55 triệu lượt người trong 8 tháng đầu năm 2019, giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Trong khi đó, Chủ tịch Hiệp hội hướng dẫn tour du lịch đền Angkor, ông Khieu Thy, thậm chí cho rằng lượng khách quốc tế tới tỉnh Siem Reap trong thời gian trên có thể đã giảm tới 15-20%.

  Ông cũng cho biết thêm hiện các văn phòng du lịch ở Siem Reap rất vắng khách và nhiều chủ kinh doanh tour du lịch tại đây đang đối mặt với tình cảnh thua lỗ, có nguy cơ phải đóng cửa.

  Một nhân viên làm việc tại Khách sạn và Spa Lucky Angkor ở thành phố Siem Reap nói rằng công suất phòng tại khách sạn này giảm 30-40% so với năm ngoái.

  Khách sạn có tổng cộng 115 phòng và giá phòng không đổi, nhưng trong thời gian từ đầu năm tới nay chỉ có 20 lượt đặt chỗ mỗi đêm.

  Theo thống kê của Bộ Du lịch Campuchia, trong 8 tháng đầu năm 2019, Campuchia đón tổng cộng 4,36 triệu lượt khách nước ngoài, trong đó có 1,7 triệu lượt khách Trung Quốc./.

  Nguồn : TTXVN
  Tin mới