• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Căng thẳng Mỹ – Iran: Hàng không chuyển hướng, du lịch lo lắng

  Thứ Năm, 09-01-2020 / 9:29:26 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  404 Lượt xem

  Vietnam Airliness thông báo chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu tránh khu vực căng thẳng tại Trung Đông; các công ty du lịch cũng đang theo dõi sát tình hình, chuyển lịch trình tourr cho khách…

  Ngày 8-1, Vietnam Airlines cho biết để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách và hoạt động khai thác, hãng đã chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu, tránh xa các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng tại Trung Đông.

  Các đường bay đang khai thác thường lệ đi châu Âu không bay qua không phận Iran và Iraq nhưng để an toàn tuyệt đối, Vietnam Airlines vẫn thực hiện điều chỉnh các đường bay tránh xa khu vực có thể bị ảnh hưởng.

  Theo đại diện hãng này, việc điều chỉnh đường bay có thể kéo dài thời gian bay của hành khách, làm phát sinh chi phí lớn cho hãng nhưng hãng sẽ duy trì đường bay điều chỉnh đến khi căng thẳng ở Trung Đông kết thúc.

  Căng thẳng Mỹ - Iran: Hàng không chuyển hướng, du lịch lo lắng - Ảnh 1.

  Hàng không chuyển hướng bay giữa Việt Nam và châu Âu tránh xa các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng tại Trung Đông. Ảnh: Lam Giang

  Đây không phải lần đầu tiên Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh xa các khu vực xảy ra chiến sự. Năm 2018, Vietnam Airlines đã từng điều chỉnh đường bay tránh xa biển Đen – khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng chiến sự tại Syria.

  Các hãng hàng không khác cũng khuyến cáo hành khách đến, đi từ châu Âu trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhập thông tin.

  Cụ thể, công ty Vietravel thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình chính trị, thiên tai từ các Tổng cục du lịch, hãng hàng không, đối tác nhưng chưa nhận được thông báo khẩn cấp nào từ các bên. Công ty sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất nếu có thông tin ảnh hưởng đến chuyến đi của du khách tới Dubai, Abu Dhabi…

  Đối với các nước khu vực châu Âu, châu Phi hiện tại không bị ảnh hưởng bởi tình hình chính trị của Iran – Mỹ. Các hãng hàng không đã chủ động điều chỉnh đường bay để tránh không phận Iran – Iraq. Riêng tour du lịch đến các nước khu vực châu Á, đặc biệt Tây Á như Maldives, Ấn Độ, Srilanka không bị ảnh hưởng bởi tình hình chính trị của Iran – Mỹ và đường bay từ Việt Nam đến khu vực Tây Á không bay qua không phận Iran – Iraq.

  “Với những du khách quan ngại tình hình hiện nay, công ty sẽ hướng dẫn và chuyển giữ chỗ của du khách sang hành trình khác như tour du lịch trong nước, tour du lịch đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Maylaisa, Myanmar, Ấn Độ, Srilandka, Bhutan… Nếu khách chuyển tour báo trước ngày 13-1 sẽ không phát sinh chi phí hủy của tour, ngoại trừ phí visa đã được nộp cho Lãnh sự quán và Đại sứ quán” – đại diện Vietravel cho hay.

  Nguồn : Người Lao Động
  Tin mới