• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Cảnh báo khách du lịch nước ngoài về chiêu móc túi tinh vi của ‘đạo chích’

  Thứ Sáu, 27-09-2019 / 9:18:54 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  602 Lượt xem

  Khi đi du lịch nước ngoài, bạn không nên chụp ảnh cùng người lạ vì có thể sẽ bị móc túi.

  Khi đến một vùng đất mới, tâm lý chung của khách du lịch thường là muốn trải nghiệm và khám phá phong cảnh, văn hóa. Trước khi chuyến du lịch bắt đầu, khách du lịch cũng có xu hướng tìm hiểu địa điểm ăn chơi và thường không để ý đến yếu tố an toàn. Họ thường mất cảnh giác vì thế luôn là đối tượng của những tên đạo chích. Với khách du lịch nước ngoài, rủi ro bị móc túi cao hơn nhiều. Tuy nhiên như đã nói, khách du lịch thường ít chú ý đến nguy cơ này.

  Câu chuyện của chị Vũ Thơ bị mất ví khi đang đi du lịch tại Nga khiến nhiều người giật mình bởi chiêu thức quá tinh vi của tên đạo chích. Chia sẻ trên VOV, chị Thơ kể: “Thủ đoạn của các đối tượng này quái đến mức khi một người bạn của chị giơ máy lên chụp thì đồng bọn nhảy ra trước mặt cũng đòi chụp, thực chất để che tầm nhìn, thoát khỏi sự quan sát, tránh bị phát giác”.

  canh bao khach du lich nuoc ngoai ve chieu moc tui tinh vi cua dao chich
  Chị Thơ (áo đỏ) và nghi can (áo xanh, có thể là người Tây Á). Thủ đoạn của các đối tượng là giả vờ chụp ảnh chung để có cớ va chạm rồi móc đồ. Chiếc khăn dài chính là công cụ che chắn khi đối tượng trộm cắp.

  Câu chuyện của chị Thơ không phải là duy nhất, nhiều khách du lịch từng bị móc túi khi đi nước ngoài cũng chia sẻ kinh nghiệm nhớ đời. Độc giả Ngô Thiệu Phong cho biết, thủ đoạn của các đối tượng móc túi thường là vắt áo, nón, cặp sách… trên tay để nguỵ trang. Từng có nhiều chuyến du lịch nước ngoài, anh Phong chia sẻ một số bí quyết hay.

  “Trên đại lộ Danh Vọng ở Mỹ, có lần tôi đang chụp ảnh selfie thì 1 ông Tây da đen ghé mặt vào cười. Tưởng ông ấy thân thiện, ai dè sau đó người này chìa tay xin vài USD.

  Sang Đức, ai cũng muốn tới Checkpoint Charlie – trạm kiểm soát khi di chuyển từ Đông sang Tây hoặc ngược lại để hồi tưởng quá khứ năm xưa.

  Chính chỗ này tập trung một nhóm, hễ thấy du khách là lao ra, miệng nói tay chìa những tờ giấy có hình cái xe lăn và một vài từ liên quan tới tình nguyện, thiện nguyện. Ý của họ là xin vài euro “quyên góp”.

  Kể cả khi đi thuyền ngắm cảnh trên sông Spree (Berlin). Tưởng được trôi dạt theo dòng nước yên tĩnh, thoát khỏi sự hối hả của cuộc sống để thư giãn, tham quan những kiến trúc lịch sử, các địa danh nổi tiếng… thì một cô gái Ba Lan xinh xắn thoăn thoắt đi lại, đem đồ uống cho bạn, rồi bảo bạn cười để chụp một kiểu ảnh.

  Trong khi bạn chưa hết cảm kích thì em gái Ba Lan bước tới. Đừng ngạc nhiên khi tấm ảnh đó có giá không rẻ nhưng cũng cao vừa đủ để bạn khỏi bất bình”.

  Khách du lịch luôn là “miếng mồi béo bở” của những tên đạo chích. Vì thế khi đi du lịch nước ngoài, bên cạnh việc tìm hiểu về danh lam thắng cảnh và văn hóa, ẩm thực, hãy chú ý hơn đến những bí quyết tránh bị móc túi.

  Nguồn : Thời Đại
  Tin mới