• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Đảo du lịch Bali thất thu 665 triệu USD do núi lửa phun trào

  Thứ Sáu, 08-12-2017 / 9:40:19 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  1064 Lượt xem

  Hãng tin Antara dẫn lời Bộ trưởng Du lịch Indonesia, Arief Yahya cho biết ngành du lịch Indonesia có thể bị thiệt hại khoảng 9.000 tỷ rupiah (tương đương 665 triệu USD) do ảnh hưởng từ các vụ phun trào của núi Agung ở Bali kể từ cuối tháng 11.

  Núi lửa Agung trên đảo Bali phun tro bụi. (Nguồn: THX/TTXVN)

  Kết luận này được tính toán dựa trên thống kê nguồn thu đổi ngoại hối tại Bali đạt khoảng 250 tỷ rupiah mỗi ngày từ 15.000 du khách đến hòn đảo du lịch nổi tiếng này. Đặc biệt, thời điểm này hàng năm lại là mùa cao điểm du lịch đến Bali.

  Bộ Du lịch nước này cũng dự báo do thiên tai, mục tiêu 15 triệu lượt khách du lịch nước ngoài đến Indonesia chắc chắn sẽ không thể đạt được trong năm nay. Vì ước tính kể từ khi núi Agung phun trào trở lại, nó đã gây ảnh hưởng làm giảm khoảng 1 triệu khách du lịch nước ngoài.

  [Gần 500 chuyến bay đã bị hủy do núi lửa phun trào ở Bali]

  Tuy nhiên, để đạt con số 14 triệu lượt khách du lịch nước ngoài, chính phủ Indonesia đang tiếp tục tiến hành các chiến dịch lớn nhằm thúc đẩy du lịch ở các điểm khác, trong đó có quần đảo Riau, vốn đã trở thành một trong những cửa ngõ chính cho khách du lịch nước ngoài tới Indonesia sau Jakarta và Bali.

  Cục Thống kê Trung ương đã ghi nhận sự sụt giảm 4,54% số lượng khách du lịch nước ngoài tới Indonesia vào tháng 10/2017 và một trong những tác động chính là do vụ phun trào núi lửa Agung ở Bali.

  Hành khách mắc kẹt tại sân bay quốc tế Gusti Ngurah Rai ở Denpasar, Bali. (Nguồn: AFP/TTXVN)

  Sự sụt giảm số lượng du khách nước ngoài đi qua Sân bay Quốc tế Ngurah Rai ở Bali đã được ghi nhận ở mức gần 16% với 462.300 lượt khách, bao gồm cả những khách hủy chuyến. Tháng 10 vừa qua, lượng khách du lịch nước ngoài đến Indonesia chỉ đạt 1,15 triệu người.

  Ngoài sân bay Ngurah Rai ở Bali, một số điểm khác cũng chứng kiến sự sụt giảm số lượng hành khách đến Indonesia là sân bay Soekarno-Hatta (giảm 1,7%) và Batam (gần 5%)./.

  Nguồn : TTXVN
  Tin mới