• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • “Dạy” du khách Trung Quốc cư xử đúng mực ở Malaysia

  Thứ Ba, 26-11-2019 / 9:58:47 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  378 Lượt xem

  Trung Quốc sẽ không dung thứ cho hành vi sai trái của công dân nước này ở Malaysia và được hướng dẫn cách cư xử khi lưu trú tại đây, Đại sứ Trung Quốc tại Malaysia Sử Bạch Thiên khẳng định.

  Ông Sử cho biết đại sứ quán ghi nhận một số khách du lịch Trung Quốc không tôn trọng văn hóa địa phương của người Malaysia, đơn cử như vụ hai nữ du khách nhảy múa sexy ngay trước nhà thờ hồi giáo chính của TP Kota Kinabalu, thủ phủ bang Sabah thuộc đảo Borneo, vào tháng 6-2018. 

  Với hành động thiếu suy nghĩ, hai nữ du khách phải nộp phạt hành chính 6,2 USD, bị trục xuất ngay lập tức khỏi lãnh thổ Malaysia.

  Dạy du khách Trung Quốc cư xử đúng mực ở Malaysia - Ảnh 1.

  Hai nữ du khách Trung Quốc nhảy múa sexy ngay trước nhà thờ hồi giáo ở TP Kota Kinabalu năm 2018. Ảnh: THE STAR

  Theo ông Sử, khách du lịch nước này đã chi 2,9 tỉ USD trong năm qua tại Malaysia. Vì vậy, đại sứ quán Trung Quốc tại Malaysia rất quan tâm đến những hành vi sai trái, thiếu tôn trọng văn hóa địa phương của du khách Trung Quốc.

  Ông Sử nhấn mạnh: “Người Trung Quốc có nền văn minh 5.000 năm và chúng tôi biết cách cư xử đúng mực và không xúc phạm người khác”.

  “Những gì chính quyền Malaysia đã làm là đúng. Về phần chúng tôi, chúng tôi sẽ giáo dục khách du lịch cư xử đúng mực ở Malaysia” – ông Sử chia sẻ tại một diễn đàn hôm 23-11.

  Nhân dịp này, ông Sử cũng đề cập đến nhiều cơ hội việc làm mà “Sáng kiến Vành đai và Con đường” mang lại, nó sẽ là chất xúc tác cho tăng trưởng thương mại hơn nữa giữa cả hai nước và thế giới ra sao.
  Dạy du khách Trung Quốc cư xử đúng mực ở Malaysia - Ảnh 2.

  Đại sứ Sử Bạch Thiên (phải) gặp gỡ Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad vào năm 2018 Ảnh: TWITTER

  Theo dữ liệu của Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, số lượng du khách Trung Quốc đến Malaysia cao thứ 3 với 2, 28 triệu người vào năm 2017, và năm 2018 hơn 2,9 triệu du khách.

  Du khách Trung Quốc có mức tiêu pha cao thứ nhì trong các nhóm du khách nước ngoài đến Malaysia.

  H.Bình (Theo SCMP)

  Nguồn : Người Lao Động
  Tin mới