• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Du lịch đến Bali, có thể bạn phải đóng 10USD cho thuế môi trường

  Thứ Hai, 21-01-2019 / 10:00:15 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  1014 Lượt xem

  Chính quyền Bali – Indonesia hiện đang chuẩn bị áp thuế du lịch 10 USD/người đối với du khách nước ngoài nhằm gây quỹ bảo vệ môi trường và văn hóa cho hòn đảo này, theo Jakarta Post hôm 19.1.

  Một góc Bali từ trên cao – Ảnh: Bali Indonesia

  Quy định mới đang chính quyền Bali thảo luận từ hồi tháng 12.2018. Ông Wayan Koster, thống đốc tỉnh Bali chia sẻ rằng, khoản thuế này sẽ không khiến du khách phải “chùn bước” khi đến hòn đảo: “Họ sẽ vui vẻ trả tiền vì biết thuế được dùng để giúp bảo vệ môi trường và văn hóa của chúng tôi”. Ngoài ra, việc thu thuế sẽ giúp chúng tôi có thêm nguồn tài chính phát triển Bali”

  Kế hoạch này nhận được nhiều phản hồi tốt từ các chuyên gia trong ngành. Ông Ketut Ardana, chủ tịch Hiệp hội Du lịch và Lữ hành Indonesia ở Bali cũng khẳng định 10 USD không phải là số tiền lớn đối với du khách.

  Được ví như thiên đường du lịch của Indonesia, hòn đảo Bali thu hút rất nhiều du khách đến đây nghỉ dưỡng. Chỉ riêng năm 2017, hòn đảo đón 5,7 triệu du khách nước ngoài, phần lớn đến từ Trung Quốc và Úc. Dù vậy, chính quyền và người dân địa phương nơi này lại đang đau đầu trước sự ô nhiễm và rác thải không ngừng gia tăng tại các bãi biển. Theo ước tính, mỗi ngày khoảng 3.800 tấn rác được thải ra ở Bali nhưng chỉ 60% số này được thu gom.

  Du khách đông nhưng chính quyền hòn đảo đau đầu vì rác thải và ô nhiễm môi trường – Ảnh: Reuters

  Vấn đề rác thải nhựa nghiêm trọng đến mức vào năm ngoái, nhà chức trách đảo Bali buộc phải ban hành lệnh cấm loại nhựa sử dụng một lần như ống hút hay bao đựng đồ.

  Mặc dù vậy, Bali không phải là nơi đầu tiên áp dụng thuế môi trường. Nhật Bản trong tháng này bắt đầu thu thuế 1.000 yên (khoảng 9 USD) đối với mỗi du khách

  Nguồn : Một Thế Giới
  Tin mới