• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Thứ ba, 07/04/2020 02:03:58

  Indonesia cân nhắc hỗ trợ ngành du lịch trước tác động của dịch bệnh

  Thứ Tư, 12-02-2020 / 9:54:47 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  65 Lượt xem
   Zalo

  Indonesia đang tính toán một số biện pháp hỗ trợ ngành du lịch như trợ cấp cho các hãng hàng không nhằm kích cầu du lịch nội địa và thúc đẩy người dân tăng cường chi tiêu.

  Khách du lịch nước ngoài thăm nhà thờ Hồi giáo Baiturrahman ở Banda Aceh, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, phát biểu sau cuộc họp nội các, Bộ trưởng Indrawati cho biết chính phủ Indonesia đang tính toán một số biện pháp hỗ trợ ngành du lịch như trợ cấp cho các hãng hàng không nhằm kích cầu du lịch nội địa và thúc đẩy người dân tăng cường chi tiêu.

  Bà Indrawati cho biết các chính sách ưu đãi nói trên vẫn đang được Bộ Tài chính, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo nghiên cứu theo yêu cầu trực tiếp của Tổng thống Joko Widodo.

  Về phần mình, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Budi Karya Sumadi cho hay dịch nCoV đã khiến lượng khách tới đảo Bali, Bintan (thuộc tỉnh Quần đảo Riau) và Manado (thuộc tỉnh Bắc Sulawesi) sụt giảm nghiêm trọng sau khi Indonesia đóng cửa tạm thời các chuyến bay đi và đến Trung Quốc từ ngày 5/2 vừa qua.

  Ông Sumadi hy vọng rằng các chính sách ưu đãi thông qua phiếu giảm giá (voucher) và giảm giá trực tiếp sẽ tác động đến giá vé máy bay và giá phòng khách sạn. Trong đó, hiệu quả nhất là giảm giá dịch vụ trọn gói bao gồm ăn ở và đi lại.

  Trước đó, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Wishnutama Kusubandio ước tính rằng ngành du lịch Indonesia có khả năng thất thu khoảng 54,8 nghìn tỷ Rupiah (tương đương 4 tỷ USD) nếu đóng cửa các chuyến bay từ Trung Quốc trong vòng một năm.

  Thiệt hại còn tăng thêm nữa từ việc du khách các nước khác hủy kế hoạch đến thăm Indonesia do lo ngại dịch bệnh.

  Hôm 10/2, Chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Indonesia (PHRI), ông Hariyadi Sukamdani cho biết, kể từ khi dịch bệnh bùng phát, du khách đã hủy đặt hơn 40.000 phòng khách sạn tại thiên đường nghỉ dưỡng trên đảo Bali./.

  Nguồn : TTXVN