• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Khách du lịch nước ngoài tới Australia giảm 99% trong mùa dịch

  Thứ Sáu, 15-05-2020 / 9:46:13 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  310 Lượt xem

  Các lệnh đóng cửa biên giới để hạn chế sự lây lan của đại dịch COVID-19 đã “thổi bay” 99% lượng du khách nước ngoài đến Australia trong tháng Tư, so với cùng thời điểm vào năm ngoái.

  Số lượng khách du lịch nước ngoài tới Australia đã giảm xuống còn 1% so với mức trung bình hàng năm, khiến ngành du lịch và hàng không của “xứ Chuột túi” bị tàn phá nặng nề và khó có khả năng phục hồi trong ngắn hạn.

  Các lệnh đóng cửa biên giới để hạn chế sự lây lan của đại dịch COVID-19 đã “thổi bay” 99% lượng du khách nước ngoài đến Australia trong tháng Tư, so với cùng thời điểm vào năm ngoái.

  Thông tin từ Cơ quan Thống kê Australia cho thấy chỉ có 22.000 người nhập cảnh vào Australia, trong đó 2/3 là những công dân Australia hồi hương và 7.000 người nước ngoài. Đây là một con số thấp kỷ lục trong lịch sử của ngành du lịch và vận tải quốc tế Australia.

  Chính phủ Australia bắt đầu áp dụng các hạn chế ngày càng tăng đối với việc đi lại trong và ngoài nước kể từ tháng 2/2020, khiến ngành du lịch và hàng không bị ảnh hưởng nặng nề.

  Bộ trưởng Ngân khố Australia Josh Frydenberg, ngày 13/5, tiết lộ du lịch bằng đường hàng không trong nước và quốc tế đã giảm hơn 97% so với thời điểm trước đại dịch.

  Trong dịp lễ Tạ ơn vào ngày 10/5, một trong những dịp nghỉ lễ lớn nhất của Australia, chỉ có 31 hành khách di chuyển qua sân bay Brisbane (bang Queensland), so với con số 40.000 hàng khách cùng thời điểm vào năm ngoái.

  Hãng hàng không lớn thứ hai của “Xứ Chuột túi,” Virgin Australia, đã phải tuyên bố chuyển sang chế độ “quản lý tự nguyện” với hy vọng tìm kiếm được nhà đầu tư mới, tránh lâm vào tình cảnh phá sản. Hãng hàng không quốc gia Qantas buộc phải sa thải 20.000 nhân viên, trong nỗ lực vật lộn để giảm thiểu các tổn thất.

  Nhiều chuyên gia kinh tế và du lịch đánh giá sẽ phải mất ít nhất ba năm nữa để ngành hàng không và du lịch Australia có thể trở lại giai đoạn “hoàng kim” trước đại dịch. Mặc dù vậy, Bộ trưởng Du lịch Australia Simon Birmingham hy vọng các hoạt động du lịch nội địa sẽ có thể tái khởi động vào tháng 7/2020, góp phần thúc đẩy khả năng phục hồi của ngành du lịch và hàng không Australia.

  Đầu tháng 5/2020, Chính phủ Australia và New Zealand đã nhất trí xem xét một kế hoạch mở cửa biên giới hai quốc gia, thông qua chương trình khai thác du lịch “Bong bóng Tasma”, giúp ngành dịch vụ không khói và các lĩnh vực kinh doanh phụ trợ sớm quay trở lại guồng hoạt động sau đại dịch.

  New Zealand là thị trường cung cấp khách du lịch lớn thứ hai của Australia, chiếm tới 15% tổng số du khách quốc tế, sau Trung Quốc. Tương tự, 1,5 triệu người Australia đã đến thăm New Zealand trong năm 2019./.

  Nguồn : TTXVN
  Tin mới