• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Khai mạc chương trình Quảng bá du lịch Việt Nam tại Italy

  Thứ Năm, 04-10-2018 / 9:57:57 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  849 Lượt xem

  Tối 3/10, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã phối hợp cùng các đối tác khai mạc chương trình quảng bá du lịch Việt Nam với tên gọi “A Soulful Vietnam” tại thành phố Milan, miền Bắc Italy.

  Các đại biểu, đại diện doanh nghiệp lữ hành Italy dự lễ khai mạc. (Ảnh: Quang Thanh/Vietnam+)

  Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Quảng bá du lịch Việt Nam 2018 tại khu vực Tây Âu, với sự tham gia của hàng chục doanh nghiệp hoạt động trong ngành lữ hành, du lịch.

  Đây sẽ là dịp để ngành du lịch Việt Nam giới thiệu các sản phẩm du lịch, chính sách phát triển du lịch, cũng như quảng bá tới khách hàng tiềm năng Italy một cách sâu sắc hơn về một đất nước Việt Nam tươi đẹp với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như Vịnh Hạ Long, Cố đô Huế, Phố cổ Hội An, hệ thống hang động ở Phong Nha-Kẻ Bàng hay những sản phẩm du lịch đặc sắc về văn hóa và ẩm thực của Việt Nam.

  Theo Phó Tổng cục trưởng Du lịch Hà Văn Siêu, lượng khách du lịch châu Âu đến Việt Nam năm 2017 chiếm khoảng 15% trên tổng số khách quốc tế, đạt khoảng 13 triệu lượt khách. Trong số đó, số lượng khách du lịch đến từ Italy đạt 58.000 lượt, tăng 13,2% so với năm 2016.

  Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Italy Cao Chính Thiện nhấn mạnh rằng việc phát triển du lịch một cách hợp lý, hiệu quả, không chỉ mang lại lợi ích riêng cho các doanh nghiệp, người dân mà còn đóng góp cho sự phát triển kinh tế bền vững của mỗi nước.

  Đại sứ nhấn mạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Italy sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng ngành du lịch trong quá trình thúc đẩy hợp tác du lịch giữa chính quyền, doanh nghiệp và người dân hai nước.

  Phó Tổng cục trưởng Du lịch Hà Văn Siêu phát biểu khai mạc sự kiện. (Ảnh: Quang Thanh/Vietnam+)

  Khu vực Tây Âu là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam. Vừa qua, Chính phủ đã quyết định tiếp tục gia hạn miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam cho công dân 5 nước Tây Âu (Anh, Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha) trong 3 năm tiếp theo từ ngày 1/7/2018-30/6/2020, qua đó sẽ góp phần thu hút thêm nhiều du khách từ các thị trường này đến Việt Nam.

  Đây là chương trình xúc tiến du lịch quốc gia do Tổng cục Du lịch chủ trì tổ chức, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước Tây Âu và các hãng hàng không./.

  Nguồn : TTXVN
  Tin mới