• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Làn sóng COVID-19 mới cản trở nỗ lực hỗ trợ ngành du lịch của Nhật Bản

  Thứ Sáu, 17-07-2020 / 10:05:10 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  288 Lượt xem

  Chiến dịch hỗ trợ ngành du lịch mà Nhật Bản dự định triển khai sẽ trợ giá tới 50% giá trị các chương trình du lịch cùng với những ưu đãi khác cho các du khách.

  Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản ngày 31/5/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Bộ trưởng Đất đai, Cơ sở Hạ tầng, Vận tải và Du lịch Nhật Bản Kazuyoshi Akaba cho biết đã đề xuất chiến dịch hỗ trợ ngành du lịch trong nước có tên “Go To,” song sẽ không tổ chức các chương trình du lịch từ/đến Tokyo do số ca mắc COVID-19 mới ở thủ đô của Nhật Bản đang gia tăng ở mức báo động.

  Diễn biến đáng quan ngại của dịch COVID-19 ở Nhật Bản cho thấy “một bài toán khó” mà nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt là làm thế nào để cân bằng giữa hồi phục kinh tế trong nước đã suy giảm do dịch COVID-19 và bảo vệ sức khỏe của người dân.

  Trong khi đó, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết Nhật Bản hy vọng chiến dịch trên sẽ hỗ trợ hiệu quả ngành du lịch cũng như các lĩnh vực sản xuất thực phẩm, đồ uống và mang lại một sự hồi phục kinh tế-xã hội để các địa phương của nước này có thể thoát khỏi tình trạng khó khăn nghiêm trọng hiện nay.

  Theo chiến dịch trên, các du khách sẽ được nhận các khoản trợ giá lên tới 50% giá trị các chương trình du lịch cùng với những ưu đãi khác.

  Trong khi đó, số liệu thống kê công bố ngày 15/7 cho thấy lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản trong nửa đầu năm 2020 đạt chưa tới 4 triệu lượt người, chỉ tương đương gần 10% con số mục tiêu tiếp đón 40 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2020 mà chính phủ nước này đã đề ra./.

  Nguồn : TTXVN
  Tin mới