• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Lượng khách du lịch đến Hong Kong tiếp tục giảm mạnh

  Thứ Hai, 18-11-2019 / 2:57:26 Chiều
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  381 Lượt xem

  Xu hướng giảm mạnh lượng du khách đến Hong Kong đã tác động đến lượng vận chuyển hành khách trong tháng qua, trong đó, lượng du khách từ Trung Quốc đại lục và Đông Nam Á giảm sâu nhất.

  Luong khach du lich den Hong Kong tiep tuc giam manh hinh anh 1Cảnh vắng vẻ tại nhà ga Tây Kowloon ở Hong Kong, Trung Quốc do ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình ngày 2/10. (Ảnh: THX/TTXVN)

  Các cuộc biểu tình tại Đặc khu hành chính Hong Kong suốt nhiều tháng qua đã khiến lượng khách du lịch tiếp tục giảm mạnh và ảnh hưởng trực tiếp đến ngành hàng không của thành phố này.

  Ngày 17/11, Cơ quan quản lý sân bay Hong Kong đã công bố số liệu vận tải hàng không tại sân bay quốc tế Hong Kong trong tháng 10 cho thấy, lượng vận chuyển hành khách tại sân bay này là 5,4 triệu lượt khách, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lượng hàng hóa vận chuyển cũng giảm tới 5,5% so với thời điểm một năm trước.

  Cơ quan trên cho biết, xu hướng giảm mạnh lượng du khách đến Hong Kong đã tác động đến lượng vận chuyển hành khách trong tháng qua, trong đó, lượng du khách từ Trung Quốc đại lục và Đông Nam Á giảm sâu nhất.

  Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng du khách quá cảnh/chuyển tiếp lại tăng 7% và số lượng người Hong Kong đi du lịch nước ngoài cũng tăng 2%.

  Luong khach du lich den Hong Kong tiep tuc giam manh hinh anh 2Hành khách mắc kẹt tại sân bay quốc tế Hong Kong, Trung Quốc, ngày 13/8/2019, sau khi các chuyến bay bị hủy do người biểu tình tràn vào sân bay này. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

  Trong 10 tháng đầu năm nay, sân bay quốc tế Hong Kong đã ghi nhận 60,8 triệu lượt hành khách, số máy bay cất và hạ cánh là 353.200 chuyến, lần lượt giảm 2,2% và 0,6% so với cùng kỳ năm 2018.

  Lượng vận chuyển hàng hóa giảm 7 % xuống còn 3,9 triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái./.

  Nguồn : TTXVN
  Tin mới