• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Nam Phi là nền kinh tế du lịch số một ở châu Phi năm 2018

  Thứ Sáu, 22-03-2019 / 1:57:39 Chiều
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  1390 Lượt xem

  Năm 2018, ngành du lịch Nam Phi đã đóng góp 1,5 triệu việc làm, tương đương hơn 9% tổng số việc làm của quốc gia này và mang lại nguồn thu khoảng gần 30 tỷ USD.

  Năm 2018, ngành du lịch Nam Phi đã đóng góp 1,5 triệu việc làm, tương đương hơn 9% tổng số việc làm của quốc gia này và mang lại nguồn thu khoảng gần 30 tỷ USD, xấp xỉ 8,6% tổng thu nhập quốc dân, đưa Nam Phi trở thành nền kinh tế du lịch lớn nhất ở châu Phi.

  Đánh giá trên được đưa ra trong báo cáo thường niên về tác động kinh tế và tầm quan trọng xã hội của ngành du lịch mà Hội đồng Du lịch và lữ hành thế giới (WTTC) mới công bố.

  Tổng hợp số liệu của lĩnh vực du lịch và lữ hành từ 185 nước trên toàn thế giới, Chủ tịch WTTC Gloria Guevara khẳng định đóng góp của ngành du lịch và lữ hành của Nam Phi cho nền kinh tế quốc gia thuộc hàng cao nhất tại châu Phi.

  Doanh thu ngành du lịch Nam Phi năm 2018 đến chủ yếu từ khách du lịch giải trí – chiếm 64%, trong khi nguồn thu từ khách doanh nhân đạt 36%. Báo cáo cũng cho thấy sự cân bằng tương đối trong chi tiêu giữa nhóm khách nội địa (56%) và nhóm khách quốc tế (44%).

  Nam Phi luôn khai thác tốt tiềm năng ngành du lịch và lữ hành để phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm và thúc đẩy phát triển xã hội.

  Trong Thông điệp quốc gia năm 2019, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đặt mục tiêu tăng hơn gấp đôi lượng du khách quốc tế đồng thời tăng gấp đôi số việc làm trực tiếp trong ngành du lịch và lữ hành vào năm 2030.

  Chủ tịch WTTC cũng cho rằng du lịch và lữ hành là nguồn lực lớn nhất của Nam Phi để thực hiện thành công chiến lược tăng trưởng quốc gia với các ưu tiên hội nhập khu vực, bền vững về môi trường và lấy cộng đồng dân cư làm trung tâm./.

  Nguồn : TTXVN
  Tin mới