• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Nga thành lập “cảnh sát du lịch” bảo vệ mùa World Cup 2018

  Thứ Tư, 04-04-2018 / 9:54:49 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  944 Lượt xem

  Theo Sputnik, Nga sẽ thành lập lực lượng “cảnh sát du lịch” có kỹ năng ngoại ngữ và thái độ thân thiện để đảm bảo an ninh và hỗ trợ cho các du khách nước ngoài tới Nga trong dịp diễn ra Vòng chung kết World Cup 2018.

  Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 2-4, người phát ngôn Bộ Nội vụ Nga Irina Volk cho biết, những “cảnh sát du lịch” này có nhiệm vụ tuần tra tại các địa điểm tập trung đông người hâm mộ nước ngoài như sân vận động và “fan zones” trong suốt thời gian diễn ra World Cup, giúp giải đáp thắc mắc của du khách và lập biên bản xử lý nếu xảy ra vi phạm.

  Nga thành lập “cảnh sát du lịch” bảo vệ mùa World Cup 2018
  Cảnh sát du lịch được triển khai ở thành phố St Petersburg (Nga). (Ảnh: Tass)

  Cũng theo bà Irina Volk, hiện có khoảng 100 cảnh sát du lịch Nga có khả năng giao tiếp tốt một ngoại ngữ đang tuần tra tại các điểm du lịch nổi tiếng từ năm 2014. Tuy nhiên, số lượng này chưa đáp ứng đủ nhu cầu trong mùa World Cup năm nay. Hiện Nga đang tuyển dụng nam, nữ cảnh sát biết sử dụng tiếng Anh, Pháp, ưu tiên tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa để gia nhập vào đội ngũ “cảnh sát du lịch”. Dự kiến, lực lượng cảnh sát này sẽ được triển khai từ ngày 25-5 tới.

  Theo tờ The Moscow Times, 11 thành phố, trong đó có thủ đô Moscow, đang chuẩn bị đón hàng triệu du khách tới thăm trong thời gian diễn ra Vòng chung kết World Cup 2018, từ ngày 14-6 cho đến 15-7. Trong bối cảnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) mới đây đe dọa sẽ tiến hành các cuộc tấn công trong dịp này, đây sẽ là thách thức an ninh lớn đối với Nga. Tuy nhiên, với sự ra đời của “cảnh sát du lịch”, nước Nga hy vọng kỳ World Cup sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

  Ngoài Nga, nhiều nước có nền du lịch phát triển như: Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia,… đã thành lập lực lượng “cảnh sát du lịch” để hỗ trợ, đảm bảo sự an toàn cho du khách.

  LINH OANH (Theo Sputnik, The Moscow Times)

  Nguồn : QĐND
  Tin mới