• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • St. Petersburg sẽ thu phí du lịch đối với du khách nước ngoài

  Thứ Sáu, 12-04-2019 / 9:57:32 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  1057 Lượt xem

  Ngoài các chi phí thông thường, du khách nước ngoài tới St. Petersburg – cố đô phương Bắc của nước Nga – sẽ phải thanh toán thêm một khoản phí bắt buộc mới.

  Ngoài các chi phí thông thường, du khách nước ngoài tới St. Petersburg – cố đô phương Bắc của nước Nga – sẽ phải thanh toán thêm một khoản phí bắt buộc mới.

  Khoản phụ phí này sẽ đóng góp thêm vào ngân sách trùng tu, bảo tồn các công trình xây dựng có giá trị lịch sử của thành phố.

  Theo phóng viên TTXVN tại Nga, Tổng thống Vladimir Putin đã phê chuẩn việc áp dụngphí du lịch tại St. Petersburg. Cụ thể, mức phí này sẽ là 100 ruble (1,6 USD)/1 ngày đêm và khách sạn sẽ thu khoản phí này từ khách du lịch nước ngoài cho mỗi ngày lưu trú.

  Dự tính, ngân sách thành phố St. Petersburg có thể sẽ tăng thêm 1 tỷ ruble nhờ thu loại phí này.

  Quyền Thống đốc St. Petersburg, ông Alexander Beglov cho biết hiện có khoảng 1.500 tòa nhà ở trung tâm thành phố St. Petersburg là các di sản lịch sử, trong đó 255 tòa nhà có kiến trúc phức tạp. Những công trình này cần được sửa chữa với kinh phí khoảng 17 tỷ ruble trong vòng 5 năm.

  Tháng 7/2017, Tổng thống Putin đã ký ban hành luật về thu phụ phí đối với việc sử dụng cơ sở hạ tầng nghỉ dưỡng ở các khu du lịch. Chính quyền các khu vực có quyền tự thiết lập mức phí, nhưng không được vượt quá 100 ruble/ngày đêm.

  Kể từ tháng 5/2018, loại phí du lịch này đã được áp dụng thử nghiệm ở một số khu vực trên lãnh thổ Liên bang Nga như Altai, Krasnodar và Stavropol./.

  Nguồn : TTXVN
  Tin mới