• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Tỷ phú thời trang Nhật Bản là người đầu tiên du lịch Mặt Trăng

  Thứ Tư, 19-09-2018 / 9:58:27 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  910 Lượt xem

  Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa sẽ trở thành du khách đầu tiên du lịch Mặt Trăng trên tàu vũ trụ của Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX.

  Sáng 18-9 (giờ Việt Nam), SpaceX đã công bố danh tính của nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của hãng bán lẻ thời trang trực tuyến Zozo người Nhật Bản sẽ bay vòng quanh Mặt Trăng bằng tàu vũ trụ mang tên Big Falcon Rocket (BFR), của tập đoàn này vào năm 2023.

  BFR là hệ thống tàu vũ trụ sắp tới của SpaceX, gồm 2 phần: Bệ phóng tên lửa khổng lồ hứa hẹn có sức mạnh lớn nhất từ trước tới nay, và một tàu vũ trụ sẽ phóng khỏi khí quyển Trái đất.

  Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa. Ảnh: Shutterstock

  Như vậy, Maezawa sẽ trở thành hành khách đầu tiên du lịch Mặt Trăng kể từ khi các nhiệm vụ của tàu Apollo của Mỹ kết thúc vào năm 1972. Hiện chưa rõ chi phí mà doanh nhân người Nhật phải bỏ ra để thực hiện chuyến đi hiếm có này.

  Đây là bước đi quan trọng đầu tiên hướng đến việc cho phép những người thường xuyên mơ ước thám hiểm không gian được hiện thực hóa giấc mơ của mình, đồng thời đưa cuộc đua thương mại hóa du lịch vũ trụ lên một tầm cao mới.

  Tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành SpaceX, khẳng định tại lễ công bố rằng, ông Maezawa là một người dũng cảm khi trở thành vị khách đầu tiên du lịch Mặt Trăng. Theo số liệu của Forbes, ông Maezawa hiện có giá trị tài sản đạt 2,9 tỷ USD, đứng vị trí số 18 trong những người giàu nhất Nhật Bản

  Bên cạnh SpaceX, công ty Blue Origin của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos (Mỹ) và Virgin Galactic của tỷ phú Richard Branson (Anh) cũng đang đua nhau phát triển tàu vũ trụ riêng. Trước đó, có rất nhiều người nổi tiếng và siêu giàu đã đặt chỗ trên các chuyến bay vào vũ trụ của những công ty này, trong đó có diễn viên người Mỹ Leonardo DiCaprio và ngôi sao nhạc pop người Canada Justin Bieber.

  MINH ANH (theo Reuters)

  Nguồn : QĐND
  Tin mới