• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Bay nối chuyến với 2 hãng quy định hành lý khác nhau

  Thứ Sáu, 13-09-2019 / 9:42:17 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  573 Lượt xem

  Chị Hoàng Hoa (ngụ quận Thủ Đức, TP HCM) hỏi: “Gần đây, một số hãng hàng không thay đổi chính sách hành lý từ tính theo kg sang kiện. Tôi muốn tìm hiểu rõ hơn về chính sách này. Tôi bay nối chuyến từ nước ngoài về Việt Nam trên chuyến bay của 2 hãng hàng không có chính sách hành lý khác nhau thì có phải trả thêm chi phí mua hành lý?”.

  Bay nối chuyến với 2 hãng quy định hành lý khác nhau - Ảnh 1.

  Hành khách mua vé máy bay Vietnam Airlines cần lưu ý về sự thay đổi chính sách hành lý. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

  – Đại diện Vietnam Airlines trả lời: Theo chính sách mới của Vietnam Airlines, hành lý của khách sẽ được tính theo “số kiện” thay vì số kg như trước. Đây là thay đổi quan trọng mà hành khách cần lưu ý khi chuẩn bị hành lý.

  Đối với hành lý xách tay, số kiện hành khách được mang theo vẫn không đổi nhưng trọng lượng kiện được tăng thêm. Khách hạng phổ thông được mang 1 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12 kg (trước đây là 1 kiện 7 kg), khách phổ thông đặc biệt và thương gia được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện tổng trọng lượng tối đa 18 kg (trước đây là 2 kiện, mỗi kiện 7 kg). Nếu kiện vượt quá tiêu chuẩn sẽ phải mua thêm kiện hành lý tính cước tại sân bay, phòng vé với chuyến bay nội địa từ 600.000 đồng đến 1 triệu đồng/kiện và chuyến bay quốc tế từ 50-200 USD/kiện (chưa bao gồm thuế GTGT).

  Với những hành khách bay nối chuyến từ các hãng hàng không khác, có 2 trường hợp là vé liền (2 chặng bay trên 1 vé) và vé rời (mỗi chặng vé của một hãng khác). Đối với khách nối chuyến vé liền, các hãng hàng không sẽ thông báo cho khách được mang bao nhiêu kg, bao nhiêu kiện và nếu khách làm đúng quy định sẽ không phát sinh chi phí. Với vé rời, mỗi chuyến bay của một hãng hành khách sẽ phải làm thủ tục lại và áp dụng theo quy định của từng hãng. Tùy từng trường hợp, hành khách có thể phải đóng gói lại hành lý (nếu cần) để đáp ứng quy định của từng hãng về hành lý và phải đóng thêm chi phí cho hành lý chênh lệch. Trong cả 2 trường hợp, hành khách đều được thông báo rõ về quy định hành lý tại thời điểm xuất vé để có sự chủ động xử lý.

  Nguồn : Người Lao động
  Tin mới