• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Để hút được 20 triệu khách du lịch đến Việt Nam

  Thứ Sáu, 23-03-2018 / 2:21:58 Chiều
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  1312 Lượt xem

  Để thu hút 20 triệu khách quốc tế và hàng trăm triệu lượng khách du lịch nội địa vào năm 2020 và lĩnh vực du lịch đóng góp tiệm cận 10% vào GDP, thu nhập 30 tỷ USD, tạo hàng triệu việc làm…

  Theo Chương trình mục tiêu phát triển hạ tầng du lịch giai đoạn 2016 – 2020, doanh nghiệp kiến nghị Nhà nước cần có kế hoạch đầu tư thực sự cho lĩnh vực này một cách thỏa đáng thông qua các đầu việc cụ thể sau:

  Thứ nhất, một trong những giải pháp đột phá là sớm thực hiện miễn visa cho khách du lịch nước ngoài tới Việt Nam. Điều này sẽ giúp du khách tiết kiệm được thời gian, chi phí xin visa qua đó nâng cao sức thu hút của du lịch Việt Nam. Bởi thực tiễn để thu hút trên 20 triệu khách quốc tế một năm ở các nước đang thành công trong việc thu hút du khách quốc tế đều miễn visa.

  Thứ hai, hoàn thiện chính sách, pháp luật, cơ chế nhằm phát triển nguồn nhân lực du lịch; Đầu tư cho hoạt động truyền thông; Đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu vực dự án… Sớm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng như Condotel đang phát triển bùng nổ tại nước ta.

  Thứ ba, cần sớm thông qua luật các đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt vì thực tế chúng ta đang rất chậm so với các nước trong khu vực và thế giới trong lĩnh vực này. Hơn nữa, nhiều nước có các đặc khu thành công cũng thường xuyên phải sửa đổi, bổ sung pháp luật để phù hợp với thực tiễn phát triển kinh tế – xã hội trong từng thời kỳ.

  Thứ tư, Luật cần có cơ chế vượt trội nằm ở hai chữ “mở” (open) và “tự do” (free). “Mở” ở đây là chính sách thông thoáng đến đâu, ví dụ như không chỉ cho người nước ngoài mua nhà mà còn mua cả bất động sảnnghỉ dưỡng.“Tự do” là có cho phép tiêu ngoại tệ mạnh trong đặc khu hay không, hoặc có mở hết ưu đãi thuế (free tax) và thị thực (free visa) hay không?

  Bên cạnh nỗ lực tự thân của các doanh nghiệp du lịch trong nước, cần có những cơ chế, chính sách phù hợp, tạo thuận lợi cho du khách nước ngoài tới Việt Nam, cũng là tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bất động sản phát triển.

  Nguồn : Diễn đàn Doanh nghiệp
  Tin mới