• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Du khách Nhật Bản: Tôi sẽ khuyên bạn bè tới du lịch Việt Nam

  Thứ Tư, 09-05-2018 / 9:07:11 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  1157 Lượt xem

  “Nếu có cơ hội, tôi sẽ trở lại Đà Nẵng, Huế và Hội An với gia đình và bạn bè. Sau khi về Nhật Bản, tôi sẽ khuyên bạn bè tới du lịch Việt Nam, đặc biệt là Huế, Hội An và Đà Lạt”, ông Kenji Yoshida, du khách Nhật Bản, thể hiện sự thích thú khi đặt chân đến Việt Nam và du lịch tới thành phố Huế đúng vào dịp thành phố này tổ chức Festival Huế 2018.

  Ông Kenji Yoshida thăm quan Đại Nội Huế. (Ảnh: PV)

  Festival Huế 2018 đã được tổ chức tại thành phố Huế từ 27-4 đến 02-5-2018, nhân dịp tới tham dự và đưa tin về sự kiện văn hóa lớn của tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và thành phố Huế nói riêng, phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã thực hiện phỏng vấn đối với ông Kenji Yoshida, du khách Nhật Bản, ông Svetozar Ruskov Hristoforov và bà Rositsa Vasileva Hristoforova, du khách Bulgaria, về cảm nhận của họ đối với Việt Nam và Festival Huế 2018.

  Phóng viên: Xin ông cho biết vì sao ông chọn tới du lịch thành phố Huế?

  Ông Yoshida: Tôi chọn Huế vì đây là một trong những địa danh nổi tiếng ở Việt Nam. Hơn nữa những người bạn cùng làm việc với tôi ở JICA tại Đà Nẵng đã khuyên tôi nên tới thăm quan thành phố này.

  Ông Svetozar Ruskov Hristoforov: Tôi đến thăm Huế vì có người bạn Việt Nam của tôi đã giới thiệu với tôi rằng Huế là một đô thị cổ có rất nhiều điều thú vị với những ngôi nhà cổ và những sản phẩm thủ công tuyệt vời.

  Phóng viên: Ông có thể cho biết cảm nhận của mình về thành phố Huế và Festival Huế 2018?

  Ông Yoshida: Mảnh đất, con người và ẩm thực của thành phố Huế thật tuyệt vời, Đại Nội Huế là nơi gây ấn tượng rất đặc biệt với tôi, thật tiếc là tôi không thể tham dự lễ khai mạc Festival Huế 2018 vì tôi đến muộn nên Ban Tổ chức đã bán hết vé dự lễ khai mạc.

  Ông Svetozar Ruskov Hristoforov: Tôi thấy Huế là một thành phố đẹp, con người rất thân thiện, hoa quả ở đây thật tuyệt vời. Festival Huế là một trải nghiệm rất thú vị đối với vợ chồng tôi.

  Qua sự giới thiệu của một người bạn Việt Nam, vợ chồng ông Svetozar Ruskov Hristoforov đã tới du lịch Việt Nam. (Ảnh: PV)

  Phóng viên: Nếu có dịp trở lại Việt Nam, ông có ý định du lịch thành phố Huế không?

  Ông Yoshida: Nếu có cơ hội, tôi sẽ trở lại Đà Nẵng, Huế và Hội An với gia đình và bạn bè. Sau khi về Nhật Bản, tôi sẽ khuyên bạn bè tới du lịch Việt Nam, đặc biệt là Huế, Hội An và Đà Lạt.

  Ông Svetozar Ruskov Hristoforov: Ở Việt Nam có nhiều nơi để thăm quan nhưng tôi sẽ trở lại Huế một lần nữa.

  Phóng viên: Vì sao ông muốn trở lại thành phố Huế?

  Ông Yoshida: Bởi vì Huế là một địa danh lịch sử quan trọng và tôi thấy nơi đây có một không khí êm đềm, tĩnh lặng.

  Ông Svetozar Ruskov Hristoforov: Bởi vì Huế rất thú vị và là một điểm đến lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn.

  Vợ chồng ông Hristoforov rất ấn tượng với áo dài Việt Nam. (Ảnh: PV)

  Phóng viên: Theo quan điểm cá nhân của mình, ông thấy thành phố Huế cần làm gì để cải thiện ngành du lịch?

  Ông Yoshida: Tôi thấy thành phố Huế cần thiết kế các bản đồ và sách hướng dẫn du lịch cho du khách quốc tế bằng tiếng Anh gọn nhẹ và dễ hiểu hơn.

  Ông Svetozar Ruskov Hristoforov: Tôi thấy thành phố Huế cần có thêm nhiều tờ rơi và các bảng thông tin bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

  Phóng viên: Xin cảm ơn quý vị rất nhiều về cuộc trò chuyện này.

  Gặp gỡ nhóm phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tại thành phố Huế, hai vợ chồng ông Gilles Carli và bà Michele Beaubien, du khách Canada, đã thể hiện sự hồ hởi và thú vị khi du lịch tới Việt Nam, rất bất ngờ khi được đến thăm thành phố Huế đúng vào dịp nơi đây đang tổ chức Festival Huế 2018 nhưng ông bà cũng thể hiện sự tiếc nuối vì không biết trước thông tin này khi đang ở Canada, nếu không thì họ đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho chuyến đi đặc biệt này.

  Ông bà Gilles Carli và Michele Beaubien trả lời phỏng vấn
  phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: PV)

  Phóng viên: Xin chào ông bà, đây là lần thứ mấy ông bà đến Việt Nam?

  Ông bà Gilles Carli và Michele Beaubien: Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Việt Nam. Con gái chúng tôi đã thăm đất nước của các bạn cách đây 2 năm. Cô ấy đã có những kỉ niệm rất đẹp về Việt Nam và khuyên chúng tôi đến đây.

  Phóng viên: Cảm nhận của ông bà về đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt về Huế thế nào?

  Ông bà Gilles Carli và Michele Beaubien: Chúng tôi thấy mình đã có một quyết định đúng đắn khi đến Việt Nam. Đất nước của các bạn rất đẹp, chúng tôi đã đi thăm vịnh Hạ Long và Hà Nội. Người Việt Nam rất thân thiện và mến khách, chúng tôi thấy họ luôn mỉm cười khi gặp khách nước ngoài và sẵn sàng giúp đỡ các vị khách dù là lần đầu gặp mặt.

  Còn Huế thì rất lãng mạn, chúng tôi đặc biệt ấn tượng với tà áo dài và chiếc nón lá của những cô gái Huế, trông họ rất đẹp.

  Phóng viên: Ông bà có tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Festival Huế?

  Ông bà Gilles Carli và Michele Beaubien: Rất tiếc chúng tôi không được biết về các hoạt động của Festival trước khi đến đây. Chúng tôi chỉ ở lại thành phố này 1 ngày đêm, chúng tôi sẽ tham dự một số hoạt động nếu có thời gian. Chắc sẽ rất thú vị.

  Phóng viên: Ông bà ở lại Việt Nam bao lâu?

  Ông bà Gilles Carli và Michele Beaubien: Chúng tôi có 8 ngày ở Việt Nam. Chúng tôi sẽ thăm Nha Trang, Đà Nẵng, Sa pa và thành phố Hồ Chí Minh.

  Phóng viên: Ông bà có muốn quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi này?

  Ông bà Gilles Carli và Michele Beaubien: Tất nhiên rồi, nếu có dịp chúng tôi sẽ quay trở lại đất nước các bạn. Và chúng tôi sẽ kể với bạn và người thân chúng tôi về chuyến đi đáng nhớ này.

  Phóng viên: Cám ơn ông bà, chúc ông bà một chuyến du vui vẻ với nhiều trải nghiệm thú vị.

  Nhóm phóng viên tại Huế

  Nguồn : ĐCSVN
  Tin mới