• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Du lịch mùa thu, nên làm gì để bảo vệ sức khỏe?

  Thứ Năm, 10-10-2019 / 9:30:57 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  464 Lượt xem

  Tuy mùa thu là mùa dễ bệnh, song, vẫn có rất nhiều cách để đề phòng và ngăn ngừa, bảo vệ sức khỏe khi đi du lịch mùa thu 2019.

  du lich mua thu nen lam gi de bao ve suc khoe
  Mùa thu đẹp và thích hợp cho những chuyến đi du lịch. Song, do thời tiết và nhiệt độ thay đổi thất thường, có sự chênh lệch lớn giữa ngày và đêm nên các bạn cần đặc biệt chú ý để bảo vệ sức khỏe.

  Cách phòng ngừa những bệnh thường gặp khi du lịch mùa thu 2019

  Khi đi du lịch vào mùa thu, bạn cần chú ý bảo vệ cơ thể đúng cách và cung cấp đầy đủ lượng vitamin cần thiết, để ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể. Dưới đây là một số cách để phòng, ngừa bệnh đơn giản mà hiệu quả.

  Giữ ấm cơ thể

  Thời tiết mùa thu tuy không quá lạnh nhưng cũng đã thấp hơn rất nhiều so với mùa hè, nên nếu vẫn mặc như mùa hè, bạn rất có thể bị lạnh.

  Để phòng tránh, bạn nên lựa chọn quần áo dài hơn để mặc, đồng thời nên chuẩn bị sẵn áo khoác mỏng. Ngoài ra áo khoác và khẩu trang cũng là những món đồ không thể thiếu.

  Khi đi du lịch, bạn nên chú ý mang theo nhiều quần áo hơn một chút, chú ý các loại áo dài tay, khoác mỏng để có thể thay quần áo theo đúng điều kiện thời tiết, tránh bị nóng quá hoặc lạnh quá.

  Ngoài ra, bạn cũng không nên đứng trước quạt, hay điều hòa để làm mát sau khi ra mồ hôi. Hạn chế ăn nhiều và ăn quá nhanh các đồ uống lạnh và các loại thực phẩm khác để phòng ngừa các bệnh đã nêu trên.

  du lich mua thu nen lam gi de bao ve suc khoe
  Bạn có thể bổ sung trái cây vào cơ thể bằng cách ăn trực tiếp hoặc nước ép đều rất tốt.

  Bổ sung trái cây vào cơ thể

  Đây là một cách hiệu quả mà không quá tốn kém, đặc biệt lại rất tốt cho sức khỏe. May mắn hơn thế, mùa thu là mùa có nhiều loại hoa quả ngon mà không bị nóng như mùa hè. Cam, lê, hạt sen, nho cùng các loại rau tươi chính là các loại thực phẩm, trái cây nên bổ sung nhiều hơn.

  Sinh hoạt đều đặn, điều độ, đúng giờ

  Cũng giống như ngày thường khi ở nhà, bạn vẫn nên sinh hoạt điều độ và đúng giờ, nên chia làm nhiều bữa để đề phòng bệnh dạ dày có thể làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch của mình. Bởi, đi du lịch là một trong những quãng thời gian mà giờ giấc ăn uống của bạn dễ bi thay đổi do các lịch trình.

  Giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt

  Bạn cần luôn đảm bảo giữ gìn vệ sinh cá nhân thật tốt dù ở trong hoàn cảnh nào để tránh tạo điều kiện cho virus xâm nhập và gây tổn hại đến cơ thể bằng các loại bệnh.

  Trên đây là một số cách phòng tránh những bệnh thường gặp khi đi du lịch mùa thu mà bạn cần lưu ý. Tuy nhiên, đây cũng là những thói quen nên duy trì hàng ngày để giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

  Nguồn : Thời Đại
  Tin mới