• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Du lịch Việt Nam khó duy trì tốc độ tăng trưởng cao

  Thứ Năm, 11-07-2019 / 9:23:21 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  550 Lượt xem

  Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2018 do Tổng cục Du lịch vừa công bố cho thấy, mặc dù Du lịch Việt vẫn có thể có mức tăng cao hơn mức trung bình của thế giới và khu vực, nhưng khó duy trì tốc độ tăng trưởng như vài năm gần đây.

  Báo cáo thường niên là tài liệu quan trọng nhằm giới thiệu toàn diện những kết quả, hoạt động trọng yếu trong năm, đánh giá trình hình, dự báo xu hướng phát triển của một ngành, lĩnh vực, cơ quan, tổ chức.

  Từ năm 2016, Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam được xuất bản đã trở thành một trong những ấn phẩm được trong nước và quốc tế quan tâm, hỗ trợ tích cực công tác quản lý nhà nước về du lịch và hoạt động của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp liên quan.

  Du khách quốc tế đến Việt Nam vẫn tăng cao

  Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2018 khái quát tình hình du lịch thế giới năm 2018, nhất là các nước trong khu vực Đông Nam Á; tổng hợp tình hình du lịch Việt Nam qua các chỉ tiêu cơ bản; nêu rõ những đặc điểm nổi bật trong các lĩnh vực hoạt động như nâng cao năng lực, thể chế, chính sách, lữ hành và vận chuyển khách du lịch, cơ sở lưu trú du lịch, xúc tiến du lịch và hợp tác quốc tế.

  Đối với từng thị trường nguồn trọng điểm, Báo cáo đưa ra một số thông tin chi tiết và nhận định cơ bản, thể hiện thực trạng và xu hướng trong 5 năm qua.

  Báo cáo đã đưa ra khá nhiều nhận định, dự báo cho năm 2019; trong đó nhấn mạnh triển vọng khách du lịch quốc tế toàn cầu sẽ tăng khoảng 3%-4%, tương đương mức trung bình trong toàn giai đoạn 2008-2018 và thấp hơn mức tăng 5,6% năm 2018.

  Khu vực châu Á và Thái Bình Dương dự báo tăng khoảng 5%-6% trong năm 2019. Trong bối cảnh đó, du lịch Việt Nam vẫn có thể có mức tăng cao hơn mức trung bình của thế giới và khu vực nhưng ở mức thấp hơn so với các năm trước do bối cảnh, xu hướng quốc tế và lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt quy mô lớn hơn thời kỳ trước sau 3 năm tăng cao liên tục, khó có thể tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao.

  Nguồn : CAND
  Tin mới