• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Hỏi-Đáp: Quyền, nghĩa vụ của khách du lịch

  Thứ Sáu, 21-06-2019 / 9:56:41 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  723 Lượt xem

  Bạn đọc Nguyễn Minh Châu ở đường Lê Quý Đôn, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh hỏi: Đề nghị tòa soạn cho biết pháp luật quy định như thế nào về quyền và nghĩa vụ của khách du lịch?

  Trả lời: Vấn đề bạn hỏi được quy định tại Điều 11 và Điều 12 Luật Du lịch. Theo đó quyền và nghĩa vụ của khách du lịch được quy định như sau:

  * Quyền của khách du lịch:

  1- Sử dụng dịch vụ du lịch do tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch cung cấp hoặc tự đi du lịch.

  2- Yêu cầu tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch cung cấp thông tin về chương trình, dịch vụ, điểm đến du lịch theo hợp đồng đã ký kết.

  3- Được tạo điều kiện thuận lợi về xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, hải quan, lưu cư trú, đi lại trên lãnh thổ Việt Nam phù hợp với quy định của pháp luật và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

  4- Được bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp theo hợp đồng đã giao kết với tổ chức, cá nhân kinh doanh, cung cấp dịch vụ du lịch.

  5- Được đối xử bình đẳng; được bảo đảm an toàn về tính mạng, sức khỏe, tài sản khi sử dụng dịch vụ du lịch; được tôn trọng danh dự, nhân phẩm; được cứu hộ, cứu nạn trong trường hợp khẩn cấp.

  6- Khiếu nại, tố cáo, khởi kiện hành vi vi phạm pháp luật về du lịch.

  7- Kiến nghị với tổ chức, cá nhân quản lý khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các vấn đề liên quan đến hoạt động du lịch.

  8- Được bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

  * Nghĩa vụ của khách du lịch:

  1- Tuân thủ pháp luật Việt Nam và pháp luật của quốc gia, vùng lãnh thổ nơi đến du lịch; ứng xử văn minh, tôn trọng phong tục, tập quán, bản sắc văn hóa địa phương, bảo vệ và giữ gìn tài nguyên du lịch, môi trường du lịch; không gây phương hại đến hình ảnh quốc gia, truyền thống văn hóa dân tộc của Việt Nam.

  2- Thực hiện nội quy của khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch.

  3- Thanh toán tiền dịch vụ theo hợp đồng, phí, lệ phí và các khoản thu khác theo quy định của pháp luật.

  4- Bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật về dân sự.

  Nguồn : QĐND
  Tin mới