• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Thứ tư, 03/06/2020 06:00:44

  Những sự khác biệt thú vị giữa nam và nữ khi đi du lịch

  Thứ Ba, 19-05-2020 / 10:10:10 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  30 Lượt xem
   Zalo

  Du lịch ngày càng trở nên phổ biến đối với tất cả mọi người, bất kể nam hay nữ. Và trong mỗi hành trình khám phá, giữa nam và nữ cũng có nhiều khác biệt thú vị mà bạn cần biết để dung hòa tính cách của cả hai.

  Cách chuẩn bị đồ đạc

  Phụ nữ thường dành nhiều thời gian để chuẩn bị đồ đạc trong khi đó đàn ông thường sửa soạn hành lý trong vòng 24h trước giờ khởi hành đối với các chuyến đi dài và hay sát giờ lên đường mới bắt đầu thu xếp đồ đối với các chuyến đi ngắn. Không chỉ vậy, mà số lượng đồ đạc mang theo cũng có sự chênh lệch nhất định. Theo nhiều nghiên cứu, đàn ông đem ít đồ dùng hơn, còn phụ nữ thì ngược lại và phần lớn phụ nữ còn không sử dụng hết số đồ đạc mang theo.

  Đồ đạc
  Phụ nữ thường mất nhiều thời gian chuẩn bị đồ đạc hơn nam giới

  Bạn đồng hành

  Nếu các bạn nam có thể tự do du lịch một mình mà không có nhiều lo ngại quá nhiều về sự an toàn hay khó khăn trên đường đi thì đa số phái nữ thường đi du lịch theo nhóm hoặc cùng người yêu để đảm bảo sự an toàn cho bản thân. Song những năm gần đây, số lượng phụ nữ du lịch một mình ngày càng tăng bởi họ đã được trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng sống và cả khả năng tự vệ.

  Bạn đồng hành
  Phụ nữ thường đi du lịch theo nhóm bởi lo lắng cho sự an toàn, trong khi nam giới có thể đi du lịch một mình mà không lo lắng điều gì

  Lựa chọn điểm đến

  Mặc dù việc lựa chọn điểm đến phụ thuộc nhiều vào sở thích cá nhân. Tuy nhiên, nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, phái mạnh thường thích chinh phục những vùng đất xa xôi còn phái nữ lại tìm đến những thiên đường lãng mạn hay những điểm đến tiện lợi cho mua sắm và ăn uống.

  Điểm đến
  Trong khi phái mạnh thích những vùng đất xa xôi thì phụ nữa lại thích đến những nơi lãng mạn

  Các hoạt động khám phá

  Không chỉ lựa chọn điểm đến, nam và nữ còn có sự khác biệt nhất định khi lựa chọn các hoạt động khám phá ngoài trời. Phái nam thường thích các trải nghiệm vận động như leo núi, đi bộ, đạp xe, chèo thuyền hay thám hiểm. Còn phần lớn phụ nữ lại thích các hoạt động thiên về văn hóa, gần gũi thiên nhiên và khám phá cuộc sống của người dân địa phương.

  Khám phá
  Trong khi phái mạnh thích khám phá cảm giác mạnh như leo núi, lướt sóng thì phụ nữ thích khám phá văn hóa hoặc đến nơi gần gũi với thiên nhiên

  Cách thức chi tiêu

  Phụ nữ thường được biết đến bởi khả năng tiết kiệm và cân đối chi tiêu hơn đàn ông. Tuy nhiên, khi đi du lịch phái đẹp lại có xu hướng chi tiêu nhiều hơn, đặc biệt là các khoản như ăn uống, mua sắm hay làm đẹp. Trái ngược lại, đàn ông thường dành nhiều thời gian để trải nghiệm hơn là phải suy nghĩ ăn cái gì hay mua cái gì nên các chuyến đi của họ thường ít tốn kém hơn.

  CHi tiêu
  Phụ nữ thường có xu hướng chi tiêu tiết kiệm, nhưng khi đi du lịch phụ nữ lại chi tiêu mua sắm nhiều hơn phái mạnh 
  Nguồn : Tạp chí Công thương