• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch Đắk Nông

  Thứ Tư, 11-11-2020 / 9:42:57 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  219 Lượt xem

  Sáng 10-11, tại Hà Nội, UBND tỉnh Đắk Nông, Ban tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch và xúc tiến đầu tư năm 2020 đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II, Hội nghị quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch năm 2020 và đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông.

  Đây là một hoạt động văn hóa – du lịch đa dạng và phong phú nhằm quảng bá, giới thiệu và khắc họa đậm nét dấu ấn văn hóa – du lịch trong lòng du khách trong và ngoài nước; tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên các dân tộc thiểu số trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm cải tiến, nâng cao hiệu quả nghề dệt thổ cẩm. Đồng thời, lễ hội cũng là dịp để tìm kiếm đầu ra ổn định cho sản phẩm thổ cẩm, là định hướng để thổ cẩm tồn tại thành làng nghề, tăng thu nhập cho người dân và hướng đến tạo sản phẩm du lịch thương hiệu cho thổ cẩm Đắk Nông.

  Hoa hậu Ngọc Hân (bên trái) giới thiệu các sản phẩm dệt thổ cẩm tại buổi họp báo.

  Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II năm 2020 tại tỉnh Đắk Nông được tổ chức với quy mô toàn quốc. Trong đó Ban tổ chức mời các đoàn nghệ nhân, diễn viên các nước: Lào, Campuchia, Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh sẽ tham gia chương trình. Tính đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã nhận được đăng ký tham gia của 14 tỉnh, thành phố: Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Yên Bái, Bắc Ninh, Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi, Kom Tum, Đắk Lắk, Bình Phước, Tiền Giang, Bạc Liêu, An Giang, Đắk Nông.

  Với sự kiện Công viên địa chất Đắk Nông được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông đã góp phần định vị giá trị và đẳng cấp toàn cầu về du lịch cho tỉnh Đắk Nông. Trước sự kiện này, tỉnh đang và sẽ khai thác các giá trị đặc thù về địa chất, địa mạo, văn hóa truyền thống đặc trưng của 40 dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh.

  Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch tỉnh Đắk Nông giới thiệu chương trình tại buổi họp báo.

  Phát biểu tại buổi họp báo, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh: Hiện nay tỉnh Đắk Nông đang rà soát các điểm tiêu biểu trong khu vực Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông để đầu tư phát triển trở thành điểm du lịch, thu hút du khách đến tham quan, tìm hiểu. Đồng thời, điều chỉnh các điểm không phù hợp và bổ sung vào các điểm mới để phục vụ du khách. Bên cạnh đó, gắn với du lịch thiên nhiên, sản phẩm du lịch còn hướng đến các hoạt động trải nghiệm của khách du lịch về những nét văn hóa độc đáo, với những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể như: Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, hát Sử thi Ót N’drong, dân ca Nau M’pring, xem các nghệ nhân trình diễn đàn đá, dệt thổ cẩm, đan lát truyền thống… thưởng thức những món ăn đặc sản, truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống tại đây. Hoạt động này được tổ chức với tinh thần bảo tồn phát triển nền văn hóa truyền thống, quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch nhằm xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế địa phương.

  Thời gian diễn ra các sự kiện trong chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch và xúc tiến đầu tư năm 2020 tại tỉnh Đắk Nông từ ngày 24 đến 29-11, tại khu Đảo Nổi, Hồ Gia Nghĩa, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông và tại một số điểm danh lam thắng cảnh, du lịch, điểm di sản văn hóa trên địa bàn các huyện, thành phố.

  Nguồn : Quân đội Nhân Dân
  Tin mới