• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Việt Nam tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu từ 15-3

  Thứ Hai, 16-03-2020 / 9:52:04 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  352 Lượt xem

   Chính phủ quyết định tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu từ ngày 15-3.

  Theo Tổng cục Du lịch, trước diễn biến nhanh và phức tạp trên toàn thế giới của dịch bệnh COVID-19, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam; tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu.

  Các quyết định nêu trên có hiệu lực 30 ngày kể từ 12 giờ ngày 15-3-2020 và không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ.

  Các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

  Việt Nam tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu từ 15-3 - ảnh 1
  Khách du lịch tham quan TP.HCM 

  Khách du lịch nghi nhiễm COVID-19 sẽ được kiểm tra tại khu vực quét thân nhiệt dưới sự giám sát của các nhân viên y tế. Những ca sốt hoặc có các vấn đề về hô hấp sẽ được chuyển đến trạm sức khỏe để tiến hành các bước kiểm tra chuyên sâu hơn. Tại đây du khách sẽ được đội ngũ y bác sĩ chăm sóc, được hướng dẫn để cung cấp thông tin chính xác về lịch sử đi lại, hỗ trợ quá trình kiểm soát dịch bệnh.

  Bất kỳ ai có dấu hiệu nghi nhiễm, ví dụ trường hợp viêm phổi hoặc nhiễm trùng đường hô hấp nghiêm trọng kèm triệu chứng khó thở, hoặc những người từng đến các “điểm nóng” của dịch COVID-19 trong vòng 14 ngày… đều sẽ được chuyển đến bệnh viện để kiểm tra.

  Xét nghiệm bằng tăm bông mũi là một trong những phương pháp kiểm tra được chính phủ hỗ trợ miễn phí. Tuy nhiên, khách du lịch và những người có thẻ cư trú ngắn hạn sẽ cần chi trả chi phí nếu được xác nhận nhập viện.

  Đồng thời, Singapore công bố tiêu chuẩn bắt buộc về vệ sinh tại các khu vực giao thông công cộng, cửa hàng ăn uống bình dân. Các tiêu chuẩn bắt buộc về vệ sinh được đánh giá là sáng kiến bền vững mang tính lâu dài và sẽ được ưu tiên áp dụng tại các điểm có nguy cơ lây nhiễm cao như cửa hàng ăn uống bình dân, hệ thống trường mầm non và trường học.

  Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore (MEWR) sẽ làm việc với với lãnh đạo các ban ngành để lần lượt áp dụng các quy định mới này từ năm 2021…

  Ngoài ra, Chính phủ Singapore cũng đã thành lập Lực lượng Đặc nhiệm SG Clean nhằm nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh trên toàn quốc. Lực lượng này sẽ tập trung vào ba nhiệm vụ chính là nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng; tăng cường vệ sinh cá nhân bằng cách rửa tay thường xuyên, cuối cùng là tuân thủ chuẩn mực vệ sinh thông thường như tránh dùng chung dụng cụ ăn uống.

  Nguồn : Pháp Luật TPHCM
  Tin mới