• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Xây dựng Huế thành ‘kinh đô ẩm thực’

  Thứ Tư, 20-02-2019 / 9:57:52 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  963 Lượt xem

   Theo Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, Đề án “Huế – Kinh đô ẩm thực” được hợp tác triển khai là cơ hội để nâng cao hình ảnh của ẩm thực Huế trong khu vực, cũng như để ẩm thực Huế tự hào được ghi nhận trên bản đồ ẩm thực của toàn cầu.

  Món bánh Pháp lam độc đáo được giới thiệu tại Gala Dinner
  Món bánh Pháp lam độc đáo được giới thiệu tại Gala Dinner “Huế – Kinh đô ẩm thực” diễn ra tối 15/2/2019 vừa qua tại Đại nội Huế

  Chiều ngày 19/2, tại Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế diễn ra ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án “Huế – Kinh đô ẩm thực” giữa Sở Du lịch TT-Huế và Công ty Cổ phần Đại Nam – Thái Y Viện.

  Xây dựng Huế thành 'kinh đô ẩm thực' - ảnh 1Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, việc xây dựng Huế thành “Kinh đô ẩm thực” là mong mỏi của người dân xứ Huế, nơi được xác định là một trung tâm văn hoá du lịch của Việt Nam, là vùng đất được thừa hưởng một di sản văn hoá đồ sộ có giá trị đặc sắc

  Chương trình hợp tác xây dựng Đề án “Huế – Kinh đô ẩm thực” giữa Sở Du lịch TT-Huế và Công ty Cổ phần Đại Nam- Thái Y Viện nhằm tạo tiền đề cho việc hình thành chiến lược xây dựng Huế trở thành một “Kinh đô ẩm thực”, từ đó nâng cao hình ảnh của ẩm thực Huế trong khu vực và trên thế giới. Đề án cũng góp phần nâng cao hiệu quả xã hội và hiệu quả kinh tế của ngành du lịch địa phương, đồng thời, khẳng định vị thế và sự đa dạng của văn hóa ẩm thực Huế nói riêng và văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung với bạn bè quốc tế, góp phần đưa TT-Huế trở thành một điểm đến du lịch không thể thiếu của du khách quốc tế trong hành trình đến Việt Nam và Đông Nam Á.

  Xây dựng Huế thành 'kinh đô ẩm thực' - ảnh 2Ký kết biên bản hợp tác

  Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, việc xây dựng Huế thành “Kinh đô ẩm thực” là mong mỏi của người dân xứ Huế, nơi được xác định là một trung tâm văn hoá du lịch của Việt Nam, là vùng đất được thừa hưởng một di sản văn hoá đồ sộ có giá trị đặc sắc.

  Xây dựng Huế thành 'kinh đô ẩm thực' - ảnh 3
  Xây dựng Huế thành 'kinh đô ẩm thực' - ảnh 4
  Xây dựng Huế thành 'kinh đô ẩm thực' - ảnh 5Các món ăn độc đáo mang phong vị Cung đình Huế từng được giới thiệu tại Gala Dinner “Huế – Kinh đô ẩm thực” đêm 15/2

  Ông Phan Ngọc Thọ cho rằng, với bề dày lịch sử của vùng đất Cố đô, mỗi khi nhắc đến Huế, du khách không chỉ biết đến đền đài, lăng tẩm cổ kính mà còn có ẩm thực Huế với sự phong phú, tinh tế và đa dạng. Nhận thức rõ tầm quan trọng và ngày càng ý thức sâu hơn về những giá trị đặc trưng của ẩm thực Huế cần được bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị vốn có của ẩm thực Huế, UBND tỉnh TT-Huế đã ban hành Quyết định số 2879/QĐ-UBND ngày 10/12/2018 về việc phê duyệt Đề cương Đề án “Huế – Kinh đô ẩm thực” đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

  Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã giao nhiệm vụ cho ngành du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan cùng với Công ty Cổ phần Đại Nam – Thái Y Viện để triển khai có hiệu quả Đề án “Huế – Kinh đô ẩm thực”, để ẩm thực Huế tự hào được ghi nhận trên bản đồ ẩm thực của toàn cầu.

  Nguồn : Tiền Phong
  Tin mới