• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Hàng nghìn du khách đội nắng xem voi đá bóng

  Thứ Hai, 14-03-2016 / 8:21:15 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  1015 Lượt xem

  Nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội văn hóa Buôn Đôn năm 2016, sáng ngày 13-3, tại buôn Trí A, xã Krông Ana, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, hàng nghìn du khách đội nắng xem voi đá bóng và chạy thi.

  Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn du khách và người dân các vùng lân cận đã đổ về xã Krông Na, huyện Buôn Đôn – cái nôi của nghề săn bắt, thuần dưỡng voi rừng Tây Nguyên để tham dự lễ hội.

   
  Sau các nghi lễ truyền thống, 18 chú voi được chia thành hai đội tranh tài ở môn đá bóng.

  Sau các nghi lễ truyền thống, 18 voi nhà của huyện Buôn Đôn đã bước vào phần tranh tài ở môn đá bóng và chạy đua 500m trong tiếng cồng chiêng rộn ràng và sự hò reo cổ vũ cuồng nhiệt của hàng nghìn du khách…

  Sau thi môn đá bóng, 18 chú voi tiếp tục bước vào phần tranh tài phần chạy đua 500 mét.

  Bên cạnh điểm nhấn là Hội voi, ngày hội văn hóa truyền thống huyện Buôn Đôn năm 2016 còn diễn ra các hoạt động văn hóa truyền thống khác như: Hội thi văn hóa ẩm thực, thi các môn thể thao truyền thống như đi cà kheo, đẩy gậy, kéo co…thu hút đông đảo các chàng trai, cô gái dân tộc Ê đê, M’nông, Lào… ở nhiều buôn làng tham dự.

  Ngày hội đã thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh đến tham dự. 

  Lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn là một trong những lễ hội văn hóa truyền thống chính của tỉnh Đắk Lắk, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần vào tháng ba dương lịch của năm chẵn. Đây cũng là lễ hội được tổ chức kỷ niệm chào mừng Chiến thắng Buôn Ma Thuột 10-3-1975 và giải phóng huyện Buôn Đôn 14-3-1975 hàng năm.

  Nguồn : Nguồn: CAND
  Tin mới