• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Ngợp giữa bạt ngàn hoa càphê trắng trời Tây Nguyên

  Thứ Năm, 30-03-2017 / 9:49:14 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  1308 Lượt xem

  Núi rừng Tây Bắc đặc sản là hoa ban, hoa mận thì ở Tây Nguyên đặc sản chính là hoa càphê. Thời điểm cuối Xuân, khắp đất trời năm tỉnh Tây Nguyên: Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum như đang được nhuộm trắng màu hoa càphê.

  Thời điểm cuối Xuân, khắp đất trời năm tỉnh Tây Nguyên: Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum như đang được nhuộm trắng màu hoa càphê. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

   

  Giữa cái nắng gió hanh hao, khô khốc của miền cao nguyên, cả cánh rừng càphê xanh chỉ qua một đêm đã chuyển thành hoa trắng muốt, bồng bềnh thơm ngát. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

   

  Không phải ai cũng có may mắn đến Tây Nguyên đúng vào mùa hoa vì hoa thường nở nhanh rồi tàn cũng nhanh như chưa từng xuất hiện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

   

  Hoa càphê thơm nồng, đượm hoà vào tiếng gió và cái nắng gay gắt khiến cả đất trời Tây Nguyên như chìm đắm trong một khúc ca lãng mạn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

   

  Mỗi mùa hoa nở cũng là dịp du khách dễ dàng tận hưởng đến no con mắt hương sắc hoa càphê ở các tỉnh Tây Nguyên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

   

  Cách hoa càphê nở dễ khiến con người ta ngỡ ngàng, những búp xanh ngăn ngắt mà qua một đêm thức dậy đã thấy khắp nơi vụt trắng một màu hoa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

   

  Nhiều người nông dân ở Tây Nguyên cho hay, hoa càphê rực rỡ nhưng cũng mỏng manh. Chỉ sau một trận mưa rào là hoa rụng sạch. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

   

  Núi rừng Tây Bắc đặc sản là hoa ban, hoa mận thì ở Tây Nguyên đặc sản chính là hoa càphê. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

   

  Dưới bầu trời xanh trong, màu trắng muốt của hoa càphê tạo nên những thảm trắng trải dài khắp các triền đồi, nhà vườn, nhà rẫy. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

   

  Mùi hương ngọt ngào của hoa càphê quyến rũ từng đàn ong khắp nơi bay về. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

   

  Hoa càphê nở bung báo hiệu cho một vụ mùa bội thu, mang niềm vui tươi, phấn khởi đến cho người nông dân vùng đất bazan nắng gió. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

   

  (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

   

  (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
  Nguồn : (Vietnam+)
  Tin mới