• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Canada bổ sung 13 quốc gia vào danh sách miễn thị thực du lịch

  Thứ Tư, 07-06-2023 / 10:01:15 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  157 Lượt xem

  Ngoại trưởng Canada Melanie Joly nhấn mạnh việc bổ sung một số nước trong số 13 quốc gia, đặc biệt là Philippines, phù hợp với Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của chính phủ liên bang.

  Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Canada vừa bổ sung thêm 13 quốc gia vào danh sách các nước có cư dân đủ điều kiện đến thăm “xứ sở lá phong” mà không cần thị thực (visa) du lịch.

  Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho biết 13 quốc gia trên gồm Antigua và Barbuda, Argentina, Costa Rica, Maroc, Panama, Philippines, St. Kitts và Nevis, St. Lucia, St. Vincent và Grenadines, Seychelles,Trinidad và Tobago, Thái Lan và Uruguay.

  Thông cáo của IRCC nêu rõ những du khách đi bằng đường hàng không từ các nước này giờ đây có thể đến du lịch Canada tối đa 6 tháng mà không cần visa.

  Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada, Sean Fraser cho rằng quyết định mới không chỉ nâng cao sự thuận tiện cho hành khách mà còn tăng cường lợi ích đi lại, du lịch và kinh tế, cũng như củng cố mối quan hệ toàn cầu với 13 quốc gia trên.

  Canada kỳ vọng thu hút thêm khoảng 20% du khách từ 13 nước này, có thể đóng góp cho doanh thu du lịch gần 160 triệu CAD trong thập kỷ tới.

  Về phần mình, Ngoại trưởng Canada Melanie Joly nhấn mạnh việc bổ sung một số nước trong số 13 quốc gia, đặc biệt là Philippines, phù hợp với Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của chính phủ liên bang được đưa ra vào mùa Thu năm ngoái./.

  Nguồn : Vietnam+
  Tin mới