Ngày 29/8, UBND huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ Công bố nhãn hiệu sầu riêng Cư M’gar và kết hợp ra mắt ứng dụng trên thiết bị di động “Thông tin huyện Cư M’gar”.
Đến dự có ông Nguyễn Thượng Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk; ông Y Giang Gry Niê Knơng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Nguyễn Thiên Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; Hiệp hội sầu riêng, Liên minh HTX tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ dân tiêu biểu về sản xuất nông nghiệp.
Tại buổi Lễ, ông Vũ Hồng Nhật, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết, hiện nay, diện tích sầu riêng của huyện trên 4.500 ha, trong đó huyện đã quy hoạch vùng trồng tập trung tại xã Ea Tar và các xã lân cận với diện tích trên 1000 ha. Vụ thu hoạch sầu riêng năm 2023, huyện có hơn 1.000 ha kinh doanh, sản lượng ước đạt trên 20 ngàn tấn. Dự báo trong thời gian tới diện tích và sản lượng sầu riêng của huyện sẽ dẫn đầu toàn tỉnh.
Để bảo đảm quyền lợi và tăng hiệu quả, giá trị cho người sản xuất, kinh doanh sầu riêng trên địa bàn huyện, UBND huyện đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Sầu riêng Cư M’gar” và đã được Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Chứng nhận theo Quyết định số 5327, ngày 10/7/2023.
Nhãn hiệu tập thể “Sầu riêng Cư M’gar” sẽ là cơ sở giúp cho người trồng sầu riêng yên tâm lao động sản xuất để tạo ra giá trị sản phẩm được khách hàng tin tưởng sử dụng, tạo thêm uy tín đối với sản phẩm Sầu riêng Cư M’gar mang lại nguồn lợi có giá trị về kinh tế đối với người trồng sầu riêng”, ông Vũ Hồng Nhật nhấn mạnh.
Sau huyện Krông Pắc, trong thời gian tới, khách du lịch tới D(ắk lắk có cơ hội thưởng thức thêm đặc sản Sầu riêng Cư M’gar đậm đà hương vị Tây Nguyên.