• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Tuyến đường thơ mộng ở Buôn Ma Thuột sẽ trở thành phố cà phê miễn phí

  Thứ Tư, 01-03-2023 / 7:55:34 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  215 Lượt xem

  Cùng với hơn 350 quán cà phê, tuyến đường thơ mộng Phan Đình Giót sẽ trở thành phố cà phê miễn phí trong Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột với 4 tập đoàn, doanh nghiệp lớn tham gia.

  Ngày 28-2, ông Trần Đức Nhật – Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk – cho biết đến thời điểm này đã có 4 tập đoàn, doanh nghiệp lớn đăng ký chuỗi hoạt động tại tuyến đường Phan Đình Giót (phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) trong Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8-2023.

  Tuyến đường thơ mộng ở Buôn Ma Thuột sẽ trở thành phố cà phê miễn phí - Ảnh 1.

  Đường Phan Đình Giót sẽ là phố cà phê miễn phí trong Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

  Theo ông Nhật, ngoài các hoạt động văn hóa, du lịch, đường Phan Đình Giót sẽ là phố thưởng thức cà phê miễn phí trong lễ hội với 4 đơn vị sẽ tham gia gồm: Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9, Công ty TNHH TNI King Coffee và Công ty TNHH Truyền thông sự kiện Pro (thương hiệu Ama Coffee).

  Bên cạnh đó, đến nay đã có hơn 350 quán cà phê tại tỉnh Đắk Lắk (chủ yếu tập trung ở TP Buôn Ma Thuột) đăng ký cung cấp cà phê miễn phí cho du khách trong dịp Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8. “Đây sẽ là ngày hội thưởng thức cà phê miễn phí” – ông Nhật nhấn mạnh.

  Theo đại diện Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 (Simexco Dak Lak) đơn vị đã được UBND TP Buôn Ma Thuột chấp thuận thực hiện “Simexco Coffee tour” – chuỗi hoạt động quảng bá cà phê đặc sản và chất lượng cao tại đường Phan Đình Giót. Du khách sẽ được trải nghiệm, thưởng thức cà phê đặc sản, trình diễn pha chế, talkshow về chủ để “Yêu cà phê – Yêu Ban Mê”, triển lãm tranh, âm nhạc được phố…

  Tuyến đường thơ mộng ở Buôn Ma Thuột sẽ trở thành phố cà phê miễn phí - Ảnh 2.

  Đắk Lắk đã sẵn sàng cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8-2023

  “Chúng tôi hy vọng chuỗi sự kiện “Simexco Coffee tour” sẽ được lan tỏa để giúp du khách đến với Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột có thêm địa điểm trải nghiệm văn hóa cà phê, khám phá Buôn Ma Thuột – điểm đến của cà phê thế giới” – đại diện này cho biết.

  Simexco Dak Lak, doanh nghiệp hàng đầu trong ngành cà phê Việt Nam với sản lượng thu mua và xuất khẩu hơn 100.000 tấn cà phê nhân mang về doanh thu hơn 6.500 tỉ đồng/năm. Từ năm 2009, Simexco Dak Lak đã hợp tác với các hợp tác xã, nông dân trồng cà phê tại Đắk Lắk và các tổ chức giúp đỡ nông dân trong việc tiếp cận hướng canh tác bền vững, kỹ thuật, quy trình sơ chế cà phê chất lượng cao, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm phát khí thải với mục đích nâng cao giá trị sản phẩm cà phê Robusta Đắk Lắk và nâng cao thu nhập cho nông dân.

  z4141786610909_cc3dddb6d488d1aab40a5ba95afc713f

  Chuỗi hoạt động quảng bá cà phê đặc sản và chất lượng cao tại đường Phan Đình Giót của Simexco Dak Lak

  Đây cũng là đơn vị tiên phong phát triển Cà phê đặc sản Việt Nam, đồng hành cùng Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức thành công 4 cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam Amazing Cup, mở ra một thị trường mới cho cà phê Việt Nam, tăng giá trị sản phẩm. Hiện nay, Simexco Dak Lak đã giới thiệu và xuất bán thành công cho nhiều nhà rang xay thế giới, như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Hà Lan, Pháp, Ý, Mỹ, Canada và Úc. Robusta Việt Nam đã được sử dụng trong các cuộc thị Barista Vô địch thế giới, khẳng định chất lượng cà phê Robusta Việt Nam là ngon hàng đầu trên thế giới.

  Nguồn : Người Lao Động
  Tin mới