• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Phone : 0262 351 77 79
 • Nhiều du khách bắt đầu lên kế hoạch du lịch cho du lịch Hè

  Tuesday, 17-05-2022 / 9:07:48 AM
  By : Nguyễn Công Luân
  339 View

  Ngay sau dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, nhiều du khách đã nhanh chóng tìm hiểu về các điểm đến và lên kế hoạch cho các chuyến đi trong kỳ nghỉ Hè sắp tới.

  Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách bắt đầu lên kế hoạch du lịch cho du lịch Hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do dịch COVID-19.

  Theo thống kê từ Tổng cục du lịch, kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, nhiều điểm du lịch ghi nhận những tín hiệu tích cực với lượng khách đông đảo. Cụ thể, trong 4 ngày nghỉ lễ từ ngày 30/4-3/5, ngành du lịch đã phục vụ khoảng 5 triệu lượt khách nội địa, tổng thu đạt khoảng 22.000 tỷ đồng.

  Trong đó, Top 10 địa phương hút khách nhất đợt này được gọi tên là Quảng Ninh, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa… Ngoài những địa phương trên, các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ như Bình Thuận, Khánh Hòa, Bà Rịa-Vũng Tàu… cũng thu hút lượng lớn du khách.

  Ngay sau dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, nhiều du khách đã nhanh chóng tìm hiểu về các điểm đến và lên kế hoạch cho các chuyến đi trong kỳ nghỉ Hè sắp tới.

  Anh Tuấn Hoàng ở quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết hơn 2 năm, gia đình không đi đâu, vì thế Hè năm nay anh đã lên kế hoạch đón cả bố mẹ ngoài Bắc vào để tận hưởng kỳ nghỉ. “Tôi sẽ chọn một địa điểm gần biển, không quá xa Thành phố Hồ Chí Minh và có nhiều tiện ích cơ sở lưu trú cùng các tiện ích ẩm thực, mua sắm, giải trí cho cả gia đình đông người,” anh Hoàng nói.

  Nhieu du khach bat dau len ke hoach du lich cho du lich He hinh anh 2Điểm check-in thú vị của các tín đồ tại NovaWorld Phan Thiet. (Nguồn: Novaland Group)

  Tương tự anh Hoàng, chị Ngọc Sương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, hào hứng chia sẻ: “Tôi rất thích đi du lịch, năm nào tôi cũng có ít nhất 1 chuyến. Năm nay, địa điểm mà tôi và nhóm bạn đến sẽ là Phan Thiết, bởi gần đây có nhiều điểm check in ấn tượng mà chúng tôi không thể bỏ qua. Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa chúng tôi có thể thư thái đắm chìm vào bãi biển tuyệt đẹp, tận hưởng không gian nghỉ dưỡng xịn xò với nhiều tiện ích hiện đại.”

  Với mục tiêu mang đến cho du khách những trải nghiệm tốt nhất trong mùa du lịch Hè 2022, các địa phương đang khẩn trương triển khai nhiều giải pháp thu hút khách tham quan, điển hình như việc làm mới các sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực và đảm bảo công tác phòng chống dịch an toàn, chu đáo.

  Nhieu du khach bat dau len ke hoach du lich cho du lich He hinh anh 3Đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiet, tỉnh Bình Thuận, hội tụ các tiện ích đã đưa vào vận hành. (Nguồn: Novaland Group)

  Đại diện của một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch cho biết sự cộng hưởng của các doanh nghiệp với địa phương để cải thiện dịch vụ, cho ra sản phẩm du lịch mới, các điểm đến độc đáo, hấp dẫn đang đem đến cho du khách thêm nhiều lựa chọn hơn cho kế hoạch du lịch trong mùa Hè năm nay. Vị này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác chuẩn bị nhằm nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú cũng như số lượng nhân sự phục vụ tại các điểm đến nhằm đáp ứng nhu cầu của lượng lớn du khách./.

  Source : Vietnam+
  Latest news