• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
  • Phone : 0262 351 77 79
  • Chuẩn bị các điều kiện phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025

    Monday, 06-01-2025 / 3:15:26 PM
    By : Nguyễn Công Luân
    6 View

    Để đảm bảo phục vụ các hoạt động du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí đến với du khách và Nhân dân địa phương trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch các bảo tàng và các đơn vị, địa phương liên quan trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện tốt triển khai thực hiện một số nội dung sau:

    Đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành: Rà soát lại tất cả các chương trình du lịch đã có, kiểm tra và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách, đảm bảo an ninh, tuyệt đối an toàn cho du khách; Nghiên cứu, xây dựng thêm những chương trình du lịch mới, chương trình khuyến mãi đặc biệt phù hợp với khả năng của đơn vị nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, vui xuân của du khách và nhân dân trong tỉnh; Quán triệt nghiêm túc tinh thần, thái độ đón tiếp, hướng dẫn và phục vụ của cán bộ, nhân viên trong doanh nghiệp, đặc biệt là các hướng dẫn viên du lịch, tài xế sử dụng xe du lịch – những người trực tiếp phục vụ du khách và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

    Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột

    Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột

    Đối với các đơn vị kinh doanh khu, điểm du lịch và bảo tàng: Bố trí đủ lực lượng, cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm và điều kiện cần thiết để phục vụ khách tham quan du lịch trước, trong và sau dịp Tết. Tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết giá vé tham quan, giá vé giữ xe các loại và giá các dịch vụ của đơn vị để du khách chủ động lựa chọn và bán đúng giá niêm yết tại khu du lịch, điểm du lịch của đơn vị mình, bảo đảm vệ sinh môi trường bên trong cũng như bên ngoài khu du lịch, điểm du lịch; Đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Không sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, sử dụng phẩm màu độc hại và các chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế để chế biến thực phẩm, thường xuyên lưu mẫu thức ăn hằng ngày để phòng tránh và kịp thời xử lý khi có trường hợp bất bình thường xảy ra, cũng như thuận tiện cho cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát; Triển khai sắp xếp, bố trí lại các khu vực tham quan, khu vực trông giữ xe, bán hàng lưu niệm, các chương trình vui chơi giải trí, hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian,… và các khu vực phục vụ dịch vụ khác, đảm bảo thuận tiện và an toàn tuyệt đối cho du khách; Tại các điểm vui chơi giải trí, tham quan du lịch, nhất là các điểm du lịch có sông, hồ, thác nước như sông Sêrêpôk, hồ Lắk, cụm thác Dray Nur và Dray Sáp Thượng, hồ Đắk Minh, hồ Sen, hồ Buôn Wing, Vườn quốc gia Yok Đôn, Công ty Cổ phần Du lịch Cộng đồng Ko Tam, Công viên nước, Điểm du lịch Troh Bư… các đơn vị cần chuẩn bị tốt các phương tiện, lực lượng cứu hộ (có chứng chỉ về cứu nạn, cứu hộ), phối hợp với cơ quan y tế và các lực lượng khác của địa phương bố trí cán bộ thường trực 24/24 giờ trong những ngày Tết để đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản của khách du lịch và nhân dân trong tỉnh đến tham quan, vui xuân.

    Du khách trải nghiệm chèo thuyền vượt thác tại cụm thác Dray Nur - Gia Long huyện Krông Ana

    Du khách trải nghiệm chèo thuyền vượt thác tại cụm thác Dray Nur – Gia Long huyện Krông Ana

    Đối với các đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch: Bên cạnh việc chỉnh trang, bổ sung, thay thế những trang thiết bị mới, Giám đốc cơ sở lưu trú du lịch chủ động rà soát lại giá bán các loại phòng của đơn vị mình, niêm yết công khai giá các dịch vụ tại khu vực lễ tân để du khách lựa chọn và thuận tiện cho công tác kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng; Xây dựng các chương trình khuyến mãi chào Tết Ất Tỵ 2025 nhằm thể hiện tinh thần mến khách và thu hút khách du lịch đến với Đắk Lắk; Các cơ sở lưu trú có nhà hàng phục vụ kinh doanh ăn uống đặc biệt lưu ý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và lưu mẫu thức ăn theo quy định; Có biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ. Không sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, sử dụng phẩm màu độc hại và các chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế để chế biến thực phẩm.

    Đối với các đơn vị kinh doanh vận chuyển khách du lịch: Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận chuyển khách du lịch trên địa bàn tỉnh phảỉ thường xuyên kiểm tra tình trạng kỹ thuật, độ an toàn của phương tiện vận chuyển khách du lịch và kiểm tra về y tế cho các lái xe trước mỗi chuyến đi; phương tiện vận chuyển khách du lịch phải được trang bị trang bị đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng cho xe ô tô vận chuyển khách du lịch theo quy định; người điều khiển phương tiện vận chuyển khách du lịch, ngoài việc phải tuân thủ các quy định của pháp luật đối với người lái xe, phải có Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ du lịch; phối hợp cùng nhân viên phục vụ trên xe ô tô vận chuyển khách du lịch, hoặc hướng dẫn viên du lịch có trách nhiệm hướng dẫn khách du lịch sử dụng các trang thiết bị an toàn trên xe.

    Ngoài ra, các đơn vị có các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên sông, hồ, thác nước… … để phục vụ du khách và Nhân dân địa phương đến tham quan, vui chơi giải trí và đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách và Nhân dân địa phương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các huyện: Krông Bông, M’Drắk và Krông Năng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, thực hiện nghiêm túc việc không đón khách và Nhân dân địa phương đến tham quan du lịch trong các dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.

    Đồng thời thực hiện báo cáo nhanh kết quả phục vụ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (số liệu, về lượt khách, doanh thu của đơn vị trong dịp nghỉ từ 25/01/2025 đến hết 02/02/2025).

    Source : Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk
    Latest news