Bằng chứng nhận Món Cơm lam Gà nước lọt vào Top 100 món ăn đặc sản tiêu biểu của Việt Nam (2011 – 2016)
Theo Quyết định, Đắk Lắk có món ăn và quà tặng được lọt vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam giai đoạn 2020 – 2021. Cụ thể: Món Heo lai hấp nướng ống tre (Khu du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng Ko Tam) được lọt vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 – 2021) theo Bộ Tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam; Bột Cacao Nguyên chất (Công ty TNHH Cacao Nam Trường Sơn được lọt vào Top 100 đặc sản quà tăng Việt Nam (2020 – 2021) theo Bộ Tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam.
Các món ăn đặc sản của địa phương thuộc Top 100 sẽ được công bố, giới thiệu trên cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Người Việt Nam toàn cầu, trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống Kỷ lục Việt Nam và thông báo đến địa phương.
Đơn vị, tổ chức sở hữu các Top trên có trách nhiệm phối hợp cùng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Người Việt Nam toàn cầu để quảng bá hình ảnh món ăn, đặc sản, giá trị ẩm thực Việt Nam đến đến 63 tỉnh thành trong cả nước và các quốc gia có tổ chức Kỷ lục là thành viên Liên Minh Kỷ lục Thế giới.
Ban Tổ chức sẽ tổ chức trao tặng chứng nhận Top, huy hiệu Top tại sự kiện Hội ngộ Top Việt Nam (dự kiến tổ chức vào ngày 26/4/2021) tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Như vậy, cùng với món Cơm lam gà nướng được lọt Top 100 món ăn đặc sản tiêu biểu của Việt Nam (2011 – 2016) thì Khu du lịch văn hóa cộng đồng Ko Tam – Đắk Lắk đã có 02 món ăn lọt vào TOP 100 món ăn đặc sản tiêu biểu của Việt Nam.