• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Đài Loan mở lại e-visa đối với công dân Việt Nam

  Thứ Năm, 20-10-2022 / 9:10:05 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  241 Lượt xem

  Mới đây, Cục Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam đã công bố chính thức việc mở lại chính sách e-visa Đài Loan đối với công dân Việt Nam, tái khởi động lại hoạt động du lịch và cập nhật các chính sách cùng các điểm du lịch mới sau đại dịch.

  Đài Loan mở lại e-visa đối với công dân Việt Nam
  Đài Loan mở lại chính sách e-visa đối với công dân Việt Nam, tái khởi động hoạt động du lịch sau đại dịch (Ảnh minh họa).

  Theo đó, cổng nhận đăng ký e-visa miễn phí đối với các công dân Việt Nam cũng được mở cửa trở lại và cũng khôi phục việc miễn visa đối với các công dân đạt đủ các điều kiện. Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) tại Đài Loan (Trung Quốc) thông báo kể từ ngày 13/10, khách nhập cảnh Đài Loan sẽ không cần cách ly mà chỉ cần tự theo dõi sức khỏe 7 ngày. Đài Loan cũng chính thức mở cửa cho tất cả khách du lịch kể từ ngày 13/10.

  Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) tại Đài Loan thông báo, khách nhập cảnh Đài Loan sẽ không cần cách ly mà chỉ cần tự theo dõi sức khỏe 7 ngày. Cổng nhận đăng ký e-visa miễn phí đối với các công dân Việt Nam cũng được mở cửa trở lại và cũng khôi phục việc miễn visa đối với các công dân đạt đủ các điều kiện.

  Nếu du khách đáp ứng đủ điều kiện, chỉ cần khai online trong vòng 3 phút là sẽ có kết quả mà không mất phí. Nếu được duyệt, e-visa Đài Loan sẽ có thời hạn 3 tháng, khách được nhập cảnh nhiều lần và thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày.

  Dịp này, Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam cũng đồng thời phát động tổ chức sân chơi sáng tạo “Chạm nhịp Đài Loan” với hoạt động thiết kế áo phông cùng Gấu OhBear – nhân vật hoạt hình và cũng là đại sứ thân thiện của du lịch Đài Loan từ năm 2014 tới nay.

  Hình ảnh chú gấu OhBear được xây dựng từ nguyên bản là loài gấu đen bản địa chỉ xuất hiện ở Đài Loan với nhận diện đặc trưng là khối lông trắng hình mặt trăng trên ngực. Đây là loài gấu quý hiếm đã được liệt kê trong danh sách đỏ từ năm 1989 với ước đoán chỉ còn khoảng 200 – 600 cá thể sinh sống trong các khu vực rừng nguyên sinh trên núi ở Đài Loan.

  Để kết nối khách Việt và du lịch Đài Loan, Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam mong muốn qua cuộc thi giới thiệu hình ảnh chú gấu Oh Bear – gắn liền với các vùng và địa danh và hoạt động du lịch nổi tiếng tại Đài Loan và có một sân chơi sáng tạo, thú vị, trẻ trung cho người yêu sáng tạo, thiết kế tại Việt Nam.

  Nguồn : Thời Đại
  Tin mới