• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Du khách Việt đang khao khát xuất ngoại đến những quốc gia nào?

  Thứ Hai, 18-04-2022 / 5:33:13 Chiều
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  296 Lượt xem

  Đây đều là những quốc gia đã được dỡ bỏ hạn chế thị thực, với nhiều lựa chọn du lịch giải trí và nhiều chuyến bay phổ thông hoạt động trở lại càng giúp du khách Việt Nam dễ dàng xách vali lên đường.

  Thái Lan đứng đầu danh sách điểm đến quốc tế của du khách Việt. (Ảnh: CTV)
  Thái Lan đứng đầu danh sách điểm đến quốc tế của du khách Việt. (Ảnh: CTV)

  Vậy những điểm đến quốc tế nào đang được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất trong hành trình săn lùng những điểm đến mơ ước? Một trong những nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới – Agoda đã tiết lộ điều này qua cuộc khảo sát từ ngày 1-14/4.

  Theo đó, dẫn đầu bảng xếp hạng là Thái Lan. Với thủ đô nhộn nhịp, bãi biển tuyệt đẹp, các khu mua sắm sầm uất, ẩm thực đặc sắc và nền văn hóa phong phú, “xứ sở chùa Vàng” luôn hấp dẫn du khách Việt Nam muốn ghé thăm.

  Vị trí tiếp theo cũng thuộc về các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, trong đó, Singapore xếp thứ 2 cùng Campuchia, còn Malaysia giữ vị trí thứ 4, xếp sau lần lượt là Pháp, Hàn Quốc, Mỹ, Philippines, Nhật Bản, Indonesia.

  Du khach Viet dang khao khat xuat ngoai den nhung quoc gia nao? hinh anh 1Philippines cũng nằm trong top 10 điểm đến quốc tế của du khách Việt Nam. (Ảnh: CTV)

  Đây đều là những quốc gia đã được dỡ bỏ hạn chế thị thực, với nhiều lựa chọn du lịch giải trí và nhiều chuyến bay phổ thông hoạt động trở lại càng giúp du khách dễ xách vali lên đường. Ngoài ra, sự hợp tác thương mại lâu năm giữa các nước trong khu vực cùng những thỏa thuận du lịch song phương giữa Việt Nam và các quốc gia cũng là tiền đề giúp cho sự tăng trưởng du lịch thời gian tới thêm phát triển mạnh mẽ.

  Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ cũng có mặt trong bảng xếp hạng các quốc gia có lượng tìm kiếm cao nhất.

  “Sau khoảng thời gian dài đóng cửa biên giới do ảnh hưởng đại dịch, du khách Việt càng háo hức đi khám phá thế giới bên ngoài. Việc các quốc gia Đông Nam Á và một số điểm đến phương Tây nằm trong top 10 điểm đến được người Việt tìm kiếm nhiều nhất cho thấy người Việt vẫn đang rất mong được du lịch sau khi biên giới quốc tế mở cửa lại. Chúng tôi tin rằng, các hạn chế du lịch sẽ ngày càng được nới lỏng nhiều hơn trong thời gian tới, giúp du khách nhanh chóng lấy lại niềm cảm hứng và đam mê du lịch của thời điểm trước đại dịch,” ông Lâm Vũ, Giám đốc Quốc gia Agoda tại Việt Nam chia sẻ./.

  Nguồn : Vietnam+
  Tin mới