• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Du lịch Bali hy vọng phục hồi sau khi nới lỏng hạn chế COVID-19

  Thứ Tư, 15-09-2021 / 10:44:46 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  301 Lượt xem

  Các quan chức Indonesia cho hay các hạn chế ở Bali sẽ được nới lỏng để cho phép một số điểm du lịch mở cửa và các rạp chiếu phim hoạt động với công suất 50%.

  Lĩnh vực du lịch của tỉnh Bali, Indonesia hy vọng phục hồi tăng trưởng sau khi hòn đảo du lịch nghỉ dưỡng này được nới lỏng các biện pháp hạn chế xã hội để ngăn ngừa lây lan dịch COVID-19 vào ngày 13/9.

  Trong khi đó, Chính phủ Indonesia đang bắt đầu xây dựng kế hoạch để cho phép phục hồi lại hoạt động du lịch nước ngoài.

  Bali từng là địa điểm phát triển du lịch nghỉ dưỡng “nóng” nhất Indonesia, đã trở nên “yên tĩnh” khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại nước này, một trong những đợt bùng phát tồi tệ nhất tại châu Á, với các khách sạn, nhà hàng và bãi biển đóng cửa.

  Tuy nhiên, số ca mắc COVID-19 tại nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á giảm đáng kể trong tháng vừa qua sau khi đạt đỉnh vào giữa tháng Bảy.

  Các quan chức Indonesia ngày 13/9 cho hay các hạn chế ở Bali sẽ được nới lỏng để cho phép một số điểm du lịch mở cửa và các rạp chiếu phim hoạt động với công suất 50%.

  Quản lý khách sạn Grand Inna Kuta ở Bali Diah Anggraini cho biết: “Chúng tôi hy vọng tình trạng lây lan của dịch bệnh sẽ được kiểm soát và để có thể đạt tỷ lệ tiêm chủng 80-90%. Sau đó chúng ta có thể bắt đầu mở cửa cho khách du lịch quốc tế.”

  Bộ trưởng Du lịch Sandiaga Uno cho hay trong tuần này Bộ sẽ soạn thảo kế hoạch mở cửa lại cho khách du lịch nước ngoài dù thời gian chưa được chốt.

  Mới đây, Bộ trưởng Du lịch Sandiaga Uno cho rằng có thể áp dụng giải pháp tương tự “Hộp cát Phuket” của Thái Lan cho Bali, qua đó cho phép một lượng khách du lịch quốc tế hạn chế, vốn đã tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19 và đến từ quốc gia có nguy cơ dịch bệnh thấp, đến thăm mà không cần kiểm dịch./.

  Nguồn : TTXVN
  Tin mới