• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • EU cho phép du khách từ Israel được tự do di du lịch châu Âu

  Thứ Sáu, 07-05-2021 / 9:41:39 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  335 Lượt xem

  Liên minh châu Âu đang nỗ lực hồi sinh ngành du lịch của khối này sau hơn một năm đóng cửa biên giới với du khách từ hầu hết các nước trên thế giới.

  Ngày 6/5, Liên minh châu Âu (EU) đã bổ sung Israel vào danh sách các quốc gia an toàn, qua đó cho phép hành khách đến từ quốc gia Trung Đông này được tự do di du lịch châu Âu.

  EU đang nỗ lực hồi sinh ngành du lịch của khối này sau hơn một năm đóng cửa biên giới với du khách từ hầu hết các nước trên thế giới.

  Hiện chỉ có công dân đến từ bảy quốc gia là Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Thái Lan, Singapore và Rwanda là được phép thực hiện các chuyến đi thông thường đến EU.

  Hành khách từ các nước và vùng lãnh thổ khác chỉ được nhập cảnh vào các nước EU trong một số trường hợp ngoại lệ.

  Việc EU bổ sung Israel vào danh sách trên chủ yếu nhờ sự thành công của chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại quốc gia Trung Đông này.

  Kể từ cuối tháng 12 năm ngoái, Israel là nước triển khai chiến dịch tiêm chủng nhanh nhất thế giới tính theo bình quân đầu người.

  Tính đến giữa tháng Tư, gần 5 triệu người ở Israel đã được tiêm đủ hai liều vaccine của Pfizer (Mỹ)/BioNTech (Đức), tương đương hơn 70% dân số, ngưỡng được xem đủ để đạt miễn dịch cộng đồng./.

  Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)
  Nguồn : TTXVN
  Tin mới