• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Indonesia công bố lộ trình mở cửa cho khách du lịch quốc tế

  Thứ Hai, 22-03-2021 / 10:28:23 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  342 Lượt xem

  Chính phủ Indonesia có kế hoạch mở cửa trở lại hai khu du lịch ở Batam và Bintan cho khách du lịch quốc tế từ ngày 21/4 tới, tiếp đến mở cửa đảo Bali vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy.

  Chính phủ Indonesia có kế hoạch mở cửa trở lại hai khu du lịch ở Batam và Bintan thuộc tỉnh quần đảo Riau cho khách du lịch quốc tế từ ngày 21/4 tới, tiếp đến mở cửa đảo Bali vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy.

  Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, phát biểu ngày 20/3, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno cho biết hai khu du lịch sẽ được mở bao gồm Nongsa ở Batam và Lagoi ở Bintan.

  Ông Sandiaga nhấn mạnh điều quan trọng để mở cửa trở lại ngành du lịch là cần thực hiện nghiêm các biện pháp y tế như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội, rửa tay thường xuyên, xét nghiệm, truy vết, điều trị và tiêm phòng.

  Theo chỉ đạo của Tổng thống Joko Widodo, việc mở cửa trở lại các điểm đến cho khách du lịch nước ngoài có thể được thực hiện từng bước, với điều kiện số ca mắc COVID-19 được kiểm soát.

  Hiện số ca mắc COVID-19 tại tỉnh quần đảo Riau vẫn ở mức thấp và ổn định, thậm chí Nongsa và Lagoi không còn ghi nhận số ca mắc mới nào.

  Trước đó, ngày 16/3, Tổng thống Widodo thông báo mở cửa ba “vùng xanh” tại đảo Bali cho khách du lịch trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 giảm rõ rệt kể từ khi quốc gia này tiến hành chiến dịch tiêm chủng toàn quốc.

  Ông Widodo cho biết ba “vùng xanh” sẽ được mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch bao gồm Ubud ở huyện Gianyar, Sanur tại thành phố Denpasar và Nusa Dua tại huyện Badung.

  Ông khẳng định khách du lịch sẽ an toàn và thoải mái khi đến với Bali đồng thời cho rằng việc thiết lập ba “vùng xanh” sẽ giúp khởi động quá trình hồi sinh ngành du lịch tại thiên đường du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Đông Nam Á này.

  Tiếp đó, ngày 18/3, Bộ trưởng Sandiaga cho hay Chính phủ Indonesia có kế hoạch mở cửa biên giới cho khách du lịch quốc tế từ tháng 6 tới nếu tình hình đại dịch COVID-19 được cải thiện.

  Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo và các bên liên quan đang hoàn thiện kế hoạch “bong bóng du lịch” hoặc “hành lang du lịch,” trước khi trình tổng thống./.

  Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)
  Nguồn : TTXVN
  Tin mới