• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Italy: Đến năm 2023, du lịch mới có thể phục hồi hoàn toàn

  Thứ Hai, 10-05-2021 / 9:45:37 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  317 Lượt xem

  Các doanh nghiệp du lịch của Italy đang tràn đầy hy vọng khi Thủ tướng Mario Draghi thông báo rằng Italy sẽ mở cửa trở lại đón khách du lịch quốc tế kể từ giữa tháng Năm.

  Các doanh nghiệp du lịch của Italy đang tràn đầy hy vọng khi Thủ tướng Mario Draghi, tại hội nghị các bộ trưởng du lịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra đầu tuần này, đã thông báo rằng Italy sẽ mở cửa trở lại đón khách du lịch quốc tế kể từ giữa tháng Năm.

  Du lịch đã từ lâu được coi là trụ cột chính của nền kinh tế Italy. Năm 2019, doanh thu của ngành công nghiệp “không khói” chiếm tới 13% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này.

  Tuy nhiên, ngành du lịch đã rơi vào tình trạng điêu đứng kể từ khi Italy trải qua đợt cách ly chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầu tiên cách đây 14 tháng.

  Bà Marina Lalli, Chủ tịch Hiệp hội du lịch và lữ hành Federturismo Confindustria, cho biết chỉ trong năm 2020, đại dịch COVID-19 đã gây thiệt hại cho ngành du lịch của Italy ít nhất 70 tỷ euro (hơn 84 tỷ USD).

  Theo đại diện của hiệp hội du lịch trên, mặc dù còn nhiều việc phải làm và mất nhiều thời gian khắc phục được những thiệt hại do đại dịch gây ra, song thông báo của Thủ tướng là tin vui đối với ngành du lịch Italy.

  Ông Gianfranco Lorenzo, thuộc Trung tâm Nghiên cứu du lịch tại Florence, cho rằng các công ty hoạt động trong ngành du lịch tỏ ra lạc quan bất chấp còn nhiều việc phải cân nhắc do phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh. Ông khẳng định du lịch đã bị thiệt hại quá nặng nề và sự phục hồi không thể diễn ra “một sớm một chiều.”

  Nếu dịch bệnh không quay trở lại, du lịch có thể sẽ cải thiện từng bước kể từ thời điểm này. Mặc dù thừa nhận thời điểm tồi tệ nhất của dịch bệnh đã đi qua, nhưng các chuyên gia đều dự đoán rằng phải tới nửa cuối của năm 2023, du lịch của Italy mới có thể trở về thời điểm như trước đại dịch (năm 2019).

  Theo các chuyên gia trên, Italy sẽ vẫn là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, nhưng trong bối cảnh tốc độ phục hồi của các ngành kinh tế đang diễn ra khác nhau trên toàn thế giới.

  Đại dịch COVID-19 sẽ chỉ kết thúc cho đến khi nó được kiểm soát ở tất cả các nước và đây chính là lý do tại sao du lịch sẽ phải mất một thời gian dài nữa mới có thể phục hồi hoàn toàn./.

  Nguồn : TTXVN
  Tin mới