• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Italy khuyến nghị người dân chỉ du lịch khi tiêm đủ 2 liều vaccine

  Thứ Hai, 28-06-2021 / 10:09:42 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  323 Lượt xem

  Quan chức y tế Italy cho biết nước này sẽ tập trung phối hợp với các trung tâm du lịch nhưng trước hết mỗi người dân nên lưu ý chỉ nên đi du lịch khi đã tiêm đủ hai liều vaccine.

  Giám đốc Bệnh viện Truyền nhiễm quốc gia Spallanzani tại thủ đô Rome của Italy, ông Francesco Vaia đã khuyến nghị người dân nước này “chỉ nên du lịch khi tiêm đủ 2 liều vaccine.”

  Ông Vaia đã nói: “Bệnh viện của chúng tôi đang thúc đẩy việc tiêm vaccine cho người dân. Trong đó, chúng tôi sẽ tập trung phối hợp với các trung tâm du lịch nhưng trước hết mỗi người dân nên lưu ý chỉ nên đi du lịch khi đã tiêm đủ hai liều vaccine.”

  Cùng với đó, bệnh viện Spallanzani còn tiến hành thử nghiệm khả năng kết hợp các loại vaccine khác nhau và “sự kết hợp đó gần như chắc chắn sẽ cải thiện khả năng tạo ra kháng thể.”

  Đến nay, đại dịch COVID-19 tại Italy nhìn chung đã lắng dịu, với số lượng ca nhiễm, ca chăm sóc đặc biệt và ca tử vong đều giảm hẳn so với thời kỳ đỉnh điểm.

  Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Y tế Italy Roberto Speranza vẫn phải cảnh báo người dân “không được nghĩ rằng đại dịch đã hết, mà phải thận trọng và làm mọi thứ có thể, trước hết là tăng cường chiến dịch tiêm chủng cho người dân.”

  Gần đây, các biến thể Delta và Delta Plus với khả năng lây nhiễm mạnh hơn biến thể Alfa (còn gọi là biến thể Anh) cũng dấy lên nhiều lo ngại ở Italy. Sự hiện diện của các biến này có nguy cơ khiến cơn ác mộng về “các vùng đỏ” quay trở lại đối với người dân Italy.

  Trong khi đó, theo cảnh báo của Trung tâm phòng chống dịch bệnh châu Âu (ECDC), Delta có thể gây ra 90% tổng số ca nhiễm, trở thành biến thể phổ biến nhất ở Châu Âu vào cuối tháng 8 năm nay.

  Tại Italy, biến thể Delta hiện chiếm 26%, thấp hơn ở các nước Anh, Bồ Đào Nha, Mỹ (lần lượt là 98%, 96%, 31%) nhưng cao hơn tại Bỉ (16%), Đức (15%) và Pháp (6,9%)./.

  Nguồn : Vietnam+
  Tin mới