Cách hoàn hảo để bắt đầu chuyến du lịch Singapore là dùng bữa sáng tại Chin Mee Chin, một tiệm ăn sáng lâu đời trên đường East Coast. Không gian nơi này rất đặc biệt với bàn ghế gỗ cổ điển và không gian truyền thống, tạo cảm giác thoải mái và gần gũi.
Gần một thế kỷ qua, Chin Mee Chin chào đón rất nhiều thực khách bằng các loại bánh ngọt và bánh mì đặc trưng của quán, nổi tiếng nhất là món “Kaya toast” – bánh mì nướng với mứt. Đã có thời gian tạm đóng cửa nhưng với sự giúp đỡ của Tổng cục Du lịch Singapore, quán ăn được mở lại vào năm 2021. Dù ngày nay quán có nhiều thay đổi về thực đơn, nhưng món bánh mì kaya toast vẫn được giữ lại hầu như nguyên vẹn như khi cửa hàng mở cửa vào năm 1925.
Với các tín đồ ẩm thực khi đến Singapore, đừng quên thưởng thức các món ăn được đề xuất bởi cẩm nang Michelin danh tiếng. Ở khu Dempsey Hill có nhà hàng phong cách Peranakan được gắn sao Michelin đầu tiên trên thế giới – Candlenut. Nhà hàng giới thiệu ẩm thực truyền thống Trung Quốc theo một cách tiếp cận hiện đại, đôi khi có biến tấu sáng tạo theo kiểu Indonesia. Bên cạnh phong cách phục vụ ấm áp và thân thiện, Candlenut được thiết kế với trần nhà cao tạo cho phòng ăn không khí rộng rãi và phóng khoáng, cộng thêm những chao đèn bằng tre và ghế mây tạo thêm cảm giác thanh bình.
Ngoài Candlenut, trong khu Dempsey Hill còn có nhiều nhà hàng được cẩm nang Michelin đề xuất như Min Jiang – nơi nổi tiếng với món cá bơn và vịt nướng hay Burnt Ends – nơi có món thịt nướng bằng củi trứ danh. Nằm gần con đường Orchard nổi tiếng, Dempsey Hill sở hữu không gian yên bình và xanh mát rợp bóng cây. Nơi này cung cấp rất nhiều lựa chọn đa dạng về nhà hàng, quán cà phê và trải nghiệm ẩm thực. Những cửa hàng nghệ thuật và không gian sáng tạo cũng là lý do Dempsey Hill trở thành điểm đến được nhiều du khách lựa chọn, và cả người dân Singapore vào dịp cuối tuần.
Một địa điểm phù hợp cho gia đình với trẻ nhỏ là Mr. Bucket Chocolaterie – một quán cà phê có khu vực làm sô-cô-la thủ công đầu tiên tại Singapore. Tại đây du khách có thể tìm hiểu về hành trình từ hạt cacao đến thanh sô-cô-la, sau đó tự mình lựa chọn các nguyên liệu để sáng tạo ra món sô-cô-la theo phong cách cá nhân. Điều thú vị là đến đây du khách có thể bắt gặp một số sản phẩm mang thương hiệu và địa danh của Việt Nam, bởi phương châm của thương hiệu này là “mong muốn hồi sinh ngành công nghiệp sô-cô-la châu Á”.
Nếu cần một địa điểm bình dân hơn với không gian ngoài trời thư thái và gần gũi, nhà hàng Keng Eng Kee ở Bukit Merah là nơi rất phù hợp với du khách Việt Nam. Trong số các nhân viên tại quán có cả những người nói thành thạo tiếng Việt.
Keng Eng Kee được cẩm nang Michelin ca ngợi bởi những món ăn tuyệt vời như cua chiên trứng muối, sườn heo rang cà phê và vịt kho tiêu hải sản. Không gian mở và sôi động ở Keng Eng Kee giống một quán bia ở Việt Nam, ngoài ra có cả phòng riêng với máy lạnh. Từng đón tiếp những người nổi tiếng và giới truyền thông quốc tế, Keng Eng Kee là một trong những nhà hàng theo phong cách zi char được yêu thích nhất ở Singapore.
Một nhà hàng mới ra mắt nhưng cũng rất được chú ý là Synthesis, nằm tại tầng 1 trung tâm mua sắm nổi tiếng Suntec Tower. Nhà hàng gây ấn tượng ngay từ cổng vào, với một không gian mô phỏng cửa hàng thuốc cổ truyền Trung Quốc. Bước qua cửa, du khách sẽ bắt gặp một lối đi hẹp được bài trí theo lối kiến trúc đậm chất Trung Quốc, tạo ra những góc chụp ảnh “sống ảo” tuyệt đẹp.
Nhà hàng Synthesis là không phải là nơi dành cho những thực khách vội vã. Mỗi món ăn, thức uống ở đây đều mang câu chuyện riêng, bắt đầu từ nguyên liệu cho đến các giá trị dinh dưỡng.
Nếu có dịp, trong lúc dùng bữa, bạn hãy hẹn gặp vị chủ quán trẻ tuổi để nghe về văn hóa ẩm thực lấy cảm hứng từ y học cổ truyền Trung Quốc. Các món ăn ở đây đã kết hợp những phẩm chất tốt nhất từ các nguyên liệu khác nhau như nấm, rau củ, thảo mộc… để tăng cường sức khỏe của thực khách. Nhà hàng cũng có một không gian dành cho các buổi biểu diễn nhạc sống và một quầy bar ấn tượng, nơi phục vụ nhiều món đồ uống và cocktail đặc biệt cho tới nửa đêm.