• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Ngành du lịch toàn cầu phục hồi dù chưa trở lại mức trước đại dịch

  Thứ Sáu, 13-05-2022 / 9:01:49 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  252 Lượt xem

  Theo số liệu mới nhất do UNWTO công bố, lượng khách du lịch quốc tế trên toàn cầu đã tăng hơn gấp đôi – khoảng 130% vào tháng Một năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.

  Bất chấp những thách thức còn tồn tại do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và tình hình căng thẳng Nga-Ukraine, ngành du lịch toàn cầu vẫn đang từng bước phục hồi dù vẫn chưa thể trở lại mức trước khi đại dịch bùng phát.

  Theo số liệu mới nhất do Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) công bố, lượng khách du lịch quốc tế trên toàn cầu đã tăng hơn gấp đôi – khoảng 130% vào tháng Một năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.

  Châu Âu và châu Mỹ là hai khu vực chứng kiến “ngành công nghiệp không khói” tăng trưởng mạnh mẽ nhất.

  [Tập đoàn du lịch lớn nhất thế giới tin tưởng vào một năm có lãi]

  Xét trên toàn cầu, UNWTO cho biết có thêm 18 triệu lượt khách du lịch, “tương đương với tổng mức tăng được ghi nhận trong cả năm 2021.”

  Năm 2019, doanh thu du lịch toàn cầu đạt 1.480 tỷ USD, song vẫn giảm gần 66% vào thời điểm đại dịch bùng phát.

  Tuy số liệu thống kê trong tháng Một là minh chứng cho xu hướng phục hồi của ngành du lịch bắt đầu từ năm 2021, song UNWTO nhấn mạnh rằng làn sóng lây lan dịch COVID-19 do biến thể Omicron gây ra trong thời gian gần đây đã kìm hãm đà tăng trưởng của ngành.

  Lượng khách du lịch quốc tế trong tháng Một vẫn thấp hơn mức trước đại dịch đến 67%.

  Theo UNWTO, hầu hết các khu vực trên thế giới đang chào đón du khách trở lại và phục hồi từ mức thấp vào đầu năm 2021.

  Châu Âu chứng kiến lượng khách tăng gấp 3, trong khi các nước châu Mỹ tăng gấp đôi.

  Tại châu Âu, du khách đang đổ xô đến Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Iceland, song vẫn chưa đạt được con số như trước đại dịch.

  Trong khi đó, các nước Nam Mỹ và vùng Caribe với những bãi biển du lịch đang trở thành những điểm đến hấp dẫn thu hút du khách quốc tế.

  Trong đó, các nước Costa Rica, Cộng hòa Dominica, Aruba và Jamaica nằm trong số 20 điểm đến nổi tiếng nhất, thậm chí còn có sức hút mạnh mẽ hơn so với thời kỳ trước đại dịch.

  Ngành du lịch tại khu vực Trung Đông cũng đang phục hồi tương đối mạnh mẽ, với lượng du khách tăng 89% so với năm 2021. Châu Phi cũng không nằm ngoài xu hướng này khi ghi nhận lượng khách du lịch tăng 51%. Tuy nhiên, UNWTO cho rằng những kết quả mà Trung Đông và châu Phi đạt được vẫn còn “kém xa” so với mức ghi nhận trong năm 2019.

  Điều đáng ngạc nhiên là khu vực châu Á-Thái Bình Dương lại ghi nhận lượng du khách sụt giảm, do một số quốc gia vẫn đóng cửa biên giới.

  Lượng du khách quốc tế của khu vực này trong tháng Một giảm 93% so với mức trước đại dịch.

  Mặc dù ngành du lịch tại hầu hết các khu vực trên thế giới vẫn chưa thể phục hồi về mức trước đại dịch

  puttygen.biz

  , song công ty phân tích du lịch ForwardKeys vẫn kỳ vọng “ngành công nghiệp không khói” trên toàn cầu sẽ khởi sắc hơn trong quý 1.

  Hiện nhiều quốc gia và khu vực đã đưa ra các biện pháp khuyến khích để khôi phục ngành du lịch, các công ty liên quan đến du lịch cũng đang nỗ lực thiết kế và phát triển các sản phẩm du lịch có thể đáp ứng nhu cầu của du khách trong tình hình mới./.

  Nguồn : Vietnam+
  Tin mới