• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Quốc gia nào đón khách du lịch có hộ chiếu vaccine?

  Thứ Ba, 30-03-2021 / 7:49:18 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  322 Lượt xem

  Sắp tới những người được tiêm ngừa hai liều vaccine ngừa COVID có thể du lịch đến một số nước. Tuy nhiên chưa có quốc gia châu Á nào trong danh sách này.

  Dịch COVID-19 không chỉ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế mà còn khiến những người đam mê xê dịch stress nặng nề khi bó gối suốt thời gian dài.
  Tin vui mới đây là một số quốc gia đã có kế hoạch mở cửa lại du khách có hộ chiếu vaccine (giấy phép cấp cho những người đã tiêm đủ hai liều vaccine ngừa COVID) đến du lịch, tham quan.

  Quốc gia nào đón khách du lịch có hộ chiếu vaccine? - ảnh 1
  Hộ chiếu vaccine mở ra hy vọng mới cho ngành du lịch

  1. Belize – quốc gia ở Trung Mỹ giáp Mexico
  Belize không yêu cầu kiểm tra COVID-19 cho những du khách xuất trình bằng chứng rằng họ đã được tiêm chủng đầy đủ. Tuy nhiên du khách quốc tế phải đặt trước kỳ nghỉ của họ tại một “Khách sạn Tiêu chuẩn Vàng” và tải ứng dụng sức khỏe của quốc gia này để kiểm soát khả năng lây bệnh.

  Quốc gia nào đón khách du lịch có hộ chiếu vaccine? - ảnh 2
  Belize là đất nước xinh đẹp ở Trung Mỹ.

  Belize cũng chào đón những khách du lịch không tiêm phòng nhưng yêu cầu họ phải có bằng chứng về việc xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 96 giờ sau khi đi du lịch hoặc xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng 48 giờ sau khi đi du lịch.
  Ngoài ra, du khách có thể được kiểm tra khi đến sân bay với giá 50 đô la.
  2. Ecuador ở Nam Mỹ
  Khách du lịch đã tiêm vaccine COVID-19 có thể vào Ecuador và tham qua địa điểm nổi tiếng nhất của nước này: Quần đảo Galapagos. Du khách chưa được tiêm phòng cũng được phép đến thăm Ecuador nếu có bằng chứng về xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành, hoặc kết quả về sự phục hồi gần đây từ COVID-19.
  Du khách được yêu cầu tuân thủ các quy định giãn cách xã hội và đeo khẩu trang trong suốt thời gian lưu trú.

  Quốc gia nào đón khách du lịch có hộ chiếu vaccine? - ảnh 3
  Ecuador là điểm đến yêu thích của dân thích khám phá

  3. Georgia
  Georgia là quốc gia nằm ở ngả tư Tây Á và Đông Âu. Nước này chào đón những du khách đến bằng đường hàng không đã tiêm cả hai liều vaccine. Những người đã được tiêm chủng đầy đủ không cần phải xét nghiệm trước khi đến hoặc kiểm dịch khi đến đó.

  Quốc gia nào đón khách du lịch có hộ chiếu vaccine? - ảnh 4
  Georgia pha trộn văn hoá Tây Á và Đông Âu.

  Du khách du lịch chưa được tiêm phòng cũng có thể đến thăm đất nước này, nhưng phải được xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ, làm xét nghiệm PCR tiếp theo vào ngày thứ ba sau khi đến quốc gia này và hoàn thành đơn đăng ký thông tin liên hệ và lịch sử du lịch gần nhất.
  Hy Lạp có kế hoạch chào đón những khách du lịch được tiêm phòng đầy đủ và những du khách nước ngoài khác có kháng thể coronavirus hoặc kết quả xét nghiệm âm tính ngay trong thời gian du lịch mùa hè.
  Nước này hy vọng sẽ chính thức tung ra chiếu chào mừng vào ngày 14 tháng 5, Reuters đưa tin.

  Quốc gia nào đón khách du lịch có hộ chiếu vaccine? - ảnh 5
  Hy Lạp mở cửa đón khách vào giữa tháng 5 tới.

  5. Iceland
  Iceland chào đón những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ bắt đầu từ ngày 18-3 mà không cần phải kiểm dịch hoặc trải qua các cuộc kiểm tra bắt buộc, theo chính phủ Iceland.
  Ngoài ra, quốc gia này cũng đón tiếp những du khách bị nhiễm COVID-19 nhưng đã bình phục.

  Quốc gia nào đón khách du lịch có hộ chiếu vaccine? - ảnh 6
  Iceland là quốc gia vô cùng xinh đẹp

  6. Seychelles, đảo quốc ở Đông Phi
  Seychelles đang chào đón những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ đến những bờ biển nguyên sơ đến từ bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên, du khách phải chứng minh thời điểm họ đến đây là sau hai tuần kể từ khi nhận được liều thứ hai.

  Quốc gia nào đón khách du lịch có hộ chiếu vaccine? - ảnh 7
  Những bờ biển đẹp mê hồn ở Seychelles.

  Du khách cũng phải xuất trình bằng chứng về xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính được thực hiện tại một phòng thí nghiệm được công nhận trong vòng 72 giờ sau khi đi du lịch.
  Nguồn : Pháp Luật.TPHCM
  Tin mới