• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Thái Lan miễn thị thực 30 ngày cho du khách Ả Rập Xê Út

  Thứ Năm, 09-06-2022 / 10:05:16 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  279 Lượt xem

  Khách du lịch Ả Rập Xê Út có thể đến thăm Thái Lan và lưu trú đến 30 ngày mà không cần xin thị thực trước khi khởi hành. Quyết định này được nội các thông qua hôm thứ Ba (7/6).

  Thái Lan miễn thị thực 30 ngày cho du khách Ả Rập Xê Út

  Du khách Ả Rập Xê Út có thể đến Thái Lan lưu trú không cần phải thị thực 30 ngày. (Ảnh: Thai PBSWorld)

  Phó phát ngôn viên chính phủ Traisuree Traisoranakul cho biết, khách du lịch đủ điều kiện mang hộ chiếu Ả Rập Xê Út sẽ được lưu trú trong 30 ngày với con dấu miễn thị thực được nhập trong hộ chiếu của họ khi đến cửa khẩu nhập cảnh Thái Lan tại các sân bay quốc tế Thái Lan.

  Hiện vẫn chưa có khung thời gian về thời điểm miễn thị thực 30 ngày cho công dân Ả Rập Xê Út.

  Động thái này diễn ra trong bối cảnh hai quốc gia Thái Lan và Saudi Arabia đã bình thường hóa quan hệ kể từ đầu năm nay, khi Thủ tướng Prayut Chan-o-cha và các thành viên nội các khác đến thăm Saudi Arabia vào cuối tháng Giêng với tư cách là khách của Thái tử Saudi Mohammad bin Salman, sau ba thập kỷ đình chỉ.

  Ả Rập Saudi kể từ đó đã nối lại các tuyến hàng không giữa hai nước. Họ cũng đã mở cửa đất nước cho các công nhân lành nghề từ Thái Lan.

  Cho đến nay, Ả Rập Xê Út đã cho phép khoảng 30.000 công dân của mình đến thăm Thái Lan mỗi năm, Traisulee cho biết thêm rằng việc miễn thị thực mới dự kiến ​​sẽ tăng số lượng khách đến Ả Rập Xê Út lên từ 100.000 – 150.000 người mỗi năm.

  Theo Bộ Ngoại giao Thái Lan và các cơ quan liên quan, tại cuộc họp vào ngày 4/2, họ không phản đối đề xuất tăng thời gian lưu trú tại Thái Lan cho khách du lịch Ả Rập Xê Út, mà không cần phải xin thị thực trước khi họ khởi hành. Điều này, hy vọng sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch và doanh thu ước tính khoảng 5 tỷ baht một năm.

  Khách du lịch Ả Rập Xê Út có xu hướng đi du lịch theo gia đình và họ là những người chi tiêu lớn./.

  Nguồn : Pháp luật Việt Nam
  Tin mới